ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนใช้โปรแกรมโพสต้องทราบ หลักเขียน หัวเรื่อง ซึ่งมีคุณค่าเพื่อมุ่งเน้นการจัดทำ  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-12-2017 , 17:09:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3038
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingออนไลน์ อาจข้องใจว่า จะทำยังไงถึงจะทำให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาสนใจพร้อมทั้งต้องการกดคลิกอ่านบทความซึ่งคุณได้สร้างขึ้นเพื่อลงโพสบนเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือเปล่าว่าการเขียนTitleที่ดี มีความหมายมากขนาดไหน เพราะหัวเรื่องเป็นตำแหน่งเริ่มแรกซึ่งผู้บริโภคจะเจอะเจอ พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าชม หรือว่าจะมองข้ามผ่านพ้นไป เหตุฉะนี้ ผมถึงขอชี้แนะ 4 แนวทางเขียน Title ที่ควรมีให้คุณได้ศึกษากันครับ
 


Title จำต้องเจาะจงรวมทั้งโดนใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรต้องใจรวมทั้งกระทบตา ทำให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากคอนเทนต์นั้น ควรให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักชวนอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความช่ำชองของกระผม ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังรายละเอียดที่เจาะจง ลงเงื่อนไขลึกซึ้งพอสมควร มิได้ต้องการความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือเหตุผลว่าทำไมมนุษย์เราจึงต้องใช้Keywordในการสืบค้นผ่านกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งTitleก็พึงจะบ่งชี้ให้ชัดแจ๋วว่าบทความนี้กำลังเสนอประเด็นอะไร เช่นว่า ถ้าว่าจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 5 วิธีครีเอทอาหารแห้ง รูปแบบง่ายๆ พร้อมทั้งดีต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสจำต้องเฉพาะเจาะจง มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณเป็นคนใด หรือพวกเขามีรูปแบบนิสัยยังไง มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นชนิดไหน นั่นก็คือเรื่องซึ่งควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กด อ่านได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์สำหรับแม่ลูกน้อย หรือ 7 สิ่งที่คนหลงใหลไวน์แดงต้องทราบ  เพราะผู้ซื้อเชื่อว่าเนื้อหากลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง รำลึกไว้ว่าผู้คนค่อนข้างพอใจหัวข้อซึ่งตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้ว่าคุณจะเขียนชื่อเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเสียเลย ดังนั้น ท่านจะต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตอบรับกับTitleได้อย่างกระชับตรงประเด็นพร้อมทั้งมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียเครดิตไป Titleต้องตรงและสรุปเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะทำให้Titleมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ทดลองใช้เทคนิคเหล่านี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งส่งผลให้กลุ่มเป้าหมาย อ่านได้ง่ายๆพร้อมทั้งทันใจ และแต่งให้รับทราบดูลึกลับน่ากดลงไปอ่าน หรือว่าการไถ่ถามโดยการตั้งปัญหา การอ้างอิงสถิติอ้างอิง และท้ายที่สุดนั่นก็คือทำที่ทำให้มองดูถึงน่าหวั่นใจ โดยมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเข้าไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วย Ranking ในSearch Engine ขณะเดียวกันหากว่าเป็นไปได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดช่วงต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากข้อมูลเผยว่า กลุ่มคนจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของลิงค์หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ จะต้องแทรกมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณต้องเริ่มฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้าอยากให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะส่งต่อแก่ผู้บริโภคผ่านโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายคนคงจะบอกว่าจ้าง วานเขียนมีประสิทธิภาพ สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีคุณจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าบทความที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีคุณภาพ พร้อมทั้งให้ข้อเท็จ จริงแก่ลูกค้าของเรา จริงๆ  เพราะความรู้นั่นก็คือเรื่องซึ่งพวกเขาต้องการ เพราะฉะนั้นคุณก็จำต้องมอบสิ่งที่ดีกับเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือเขียนคอนเทนต์มิเก่งกาจ ไม่ใช่อุปสรรค หากว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันเรียนค้นหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมเชื่อว่าจะมีประโยชน์อย่างมากกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้