ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 42 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-03-2018 , 15:26:32
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อพวกเราสามารถแทงปลั๊กแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าหากพวกเราประสบปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟได้เลย หรือ (
2) ตัดรวมทั้งต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถเสียบปลั๊กในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นทั้งยัง 2 ความต้องการนี้ แบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ หากทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้งานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่าทั้งยัง 2 ช่องทางควรจะเลือกแบบไหน มีข้อดี ข้อตำหนิ ต่างกันเช่นไร พวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์ใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวเพียงแค่ราว 2-4 ฟุต (สุดแท้แต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะจัดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปจัดตั้งในรอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราจะต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีกว่าว่า 2 โอกาสดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแบบไหนจะดีมากยิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1 คือ จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม วิธีการแบบนี้นับว่าเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุด เนื่องจากพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเครื่องใช้ไม้สอยของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ดังเช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเพราะเหตุว่าลากสายไกล แต่ว่าวิธีนี้ก็บางทีอาจเป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางลักษณะนี้ก็สามารถทำเป็น ดังเช่นว่า ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าหากระยะแค่นี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะยังคงปฏิบัติงานได้ตามธรรมดา เพราะระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้ กระแสไฟฟ้าสม่ำเสมอไม่ตก
 
แต่ว่าที่เจอปริศนาบ่อยๆส่วนมากที่มักอยากได้ต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นครั้งคราวก็ใช้ได้ บางคราวก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากว่าระยะสายที่ยาวเหลือเกินจะส่งผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าหากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่เมื่อใดที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่อย่างงี้ ด้วยเหตุว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ส่งผลให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาในที่สุด.. ฉนั้นแม้อยากต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ชี้แนะว่าไม่สมควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอใช้งานได้) แม้เกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟยอดเยี่ยม เพื่อพวกเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า