ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเก็บกระเป๋าให้ใช้ได้นาน  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 06:59:40
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
กระเป๋าส่วนมากที่เราใช้กันอยู่ทุกๆวันนี้ เชื่อได้ว่าหลายคนอาจจะมีใช้มากยิ่งกว่า 1 ใบ ก็แน่ๆหละ ถ้าใช้ใบเดียวไปนานๆ มันก็คงจะเบื่อจริงมั้ย ก็เลยจำเป็นต้องซื้อกระเป๋าใบใหม่มาอยู่เรื่อยๆแต่ว่าใบเก่านี่สิจะทำอย่างไร นานๆจะจับมาใช้สักครั้ง เพราะอย่างงี้พวกเราจำเป็นที่จะต้องรู้แนวทางเก็บรักษากระเป๋าให้สภาพใหม่อยู่เสมอ เวลาจับมาใช้กระเป๋าแฟชั่นจะได้สวยเหมือนกับเพิ่งซื้อมาใหม่อยู่ตลอดเวลา

การเก็บกระเป๋าที่ถูก
การเก็บกระเป๋าที่ถูกต้อง ควรจะเก็บกระเป๋าเอาไว้ภายในถุงผ้าสำหรับเก็บกระเป๋าโดยเฉพาะ เพราะว่าลมจะสามารถผ่านได้ ไม่อับ และยังช่วยกันฝุ่น
 
อย่าเก็บกระเป๋าไว้ในถุงก๊อบแก๊บเด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าหนัง ด้วยเหตุว่าถุงพลาสติกมันจะไม่มีรูระบายอากาศ ยิ่งอากาศร้อนในบ้านเรา มันอับมากแล้วก็กระเป๋าจะเสียหายด้วยเพราะว่าความร้อนนั้นมีผลซึ่งก็คือเป็นการทำให้กระเป๋าหนังกรอบแตก
 

 
สิ่งที่ต้องระวัง
สิ่งที่พึงระวังอีกเรื่องคือ ถ้าเกิดเก็บกระเป๋าเอาไว้ภายในตู้เก็บเสื้อผ้าโดยไม่ใส่ถุง อากาศที่อับและร้อน ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าที่ทาสีไว้ไม่ดี ความร้อนอับในตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าอาจจะทำให้สีเคลือบตู้ที่ทาไว้ละลายมาเลอะกระเป๋าโดยเฉพาะหนังแก้วที่เปรอะสีง่าย
 
กระเป๋าที่เก็บไว้ทั้งหลายแหล่ ควรที่จะนำออกมารับลมบ้าง ให้อากาศสัมผัสหนังบ้าง โดยตั้งเอาไว้ภายในห้องที่มีอากาศถ่ายเท และก็อยู่ในร่ม ไม่ต้องผึ่งแดด จะช่วยลดกลิ่นอับในกระเป๋าที่เก็บไว้นานๆได้
 
การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า สามารถช่วยรักษาทรงกระเป๋าได้ ช่วยทำให้พวกเราสามารถเก็บกระเป๋าไว้ภายในลักษณะต่างๆอีกทั้งนอน หรือตั้ง ก็ได้
 
ก่อนนำกระเป๋าที่เก็บไว้นานมาใช้ ควรใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยทำให้กระเป๋าหนังกลับมาสวยงามแข็งแรงต่อริ้วรอยสำหรับในการใช้เพิ่มขึ้น
 

 
สำหรับกระเป๋าใหม่
สำหรับกระเป๋าใหม่ที่พึ่งถอยมาหมาดๆ การใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยทำให้กระเป๋าหนังมีคุณภาพดี ทนต่อการใช้งาน แล้วก็เกิดริ้วรอยยากขึ้น
 
สุดท้ายนี้กับการดูแลรักษาทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้หญิงควรจะให้ความสำคัญ คือ การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า จะช่วยรักษารูปทรงได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าไม่ว่าจะเก็บไว้ในลักษณะนอนหรือตั้ง ก็ทำได้สบาย ไม่เป็นปัญหาต่อรูปทรงกระเป๋าของเราอย่างแน่นอน
 
มองเห็นรึยังว่าการรักษากระเป๋าแบรนด์เนมใบสวยของพวกเราพื้นฐานในแบบง่ายๆ ไม่ยากเกินความสามารถของผู้หญิงเลยสักหน่อย แม้กระนั้นถ้าหากกระเป๋าแบรนด์เนมอันแสนรักของเราเกิดเหตุที่นอกจากการควบคุมของเราแล้วล่ะก็ แนะนำให้ขอคำแนะนำและใช้บริการกับผู้เชี่ยวชาญด้านกระเป๋าแบรนด์เนมจะดีกว่า
 
ที่มา -  น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋า