ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายภาพให้งดงามมากกว่าด้วยgimbal stabilizer ราคา หาซื้อได้ที่นี่ คลิกเลย  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-06-2018 , 12:41:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 927
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถ่ายภาพให้งดงามมากกว่าด้วยไม้ stabilizer
มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่พวกเราได้พบอยู่เสมอเมื่อไปถ่ายรูปในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาเรื่องการสั่น อันมีสาเหตุจากกล้อง หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีน้ำหนักมากมาย ส่งผลให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนเกิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย
.

.
ปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วจะหมดไป ถ้าหากพวกเราลองซื้อหาgimbal stabilizer ราคา มาเป็นตัวช่วยสำหรับในการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะด้านนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี่ แต่มีด้ามสั้นกว่า และมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับภาพแน่นเพิ่มขึ้น เมื่อเรานำกล้องถ่ายสำหรับรูปหรือโทรศัพท์มือถือล็อกบนgimbal stabilizer ราคา ก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายรูป เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆคนบางทีก็อาจจะวิตกกังวลว่าถึงอย่างไรไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะคล้ายไม้เซลฟี้อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี้ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้ stabilizerที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้จริงหรือ ขอบอกว่าท่านไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับเรื่องนี้ เพราะgimbal stabilizer ราคาโดยธรรมดา นอกเหนือจากการที่จะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการออกแบบด้ามจับมาให้สามารถดูดซึมการเขย่าได้ทั้งปวง ด้วยเหตุนี้แม้กระทั่งเราถ่ายในขณะที่มือล้าแขนล้ามากๆจนมีการสั่งขึ้น รูปที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนประสาทแน่นอน แม้กระนั้น การดูดดูดซับการเขย่าของgimbal stabilizer ราคานี้จะดูดได้เฉพาะการเขย่าที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจแค่นั้น หากเป็นการสั่นที่เกิดจากการเขย่าแรงๆด้วยความตั้งใจ รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการสั่นอยู่ดี
.

.
การใช้แรงงานไม้ stabilizer พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังนี้
1. ปลดเกลียวล็อคของgimbal stabilizer ราคาออกกระทั่งหละหลวม พอเพียงที่เราจะใส่เครื่องมือถ่ายภาพของพวกเราเข้าไปได้
2. ค่อยๆเสียบเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูป อย่างเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องขนาดเล็ก เข้าไปอย่างรอบคอบ ถ้ามีความเห็นว่ายังไม่สามารถใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มเติม จวบจนกระทั่งจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้แนวทางพากเพียรยัดเครื่องถ่ายภาพเข้าไปทั้งที่ไม้ stabilizerยังถูกปลดได้ไม่สุดกำลัง เพราะว่าจะมีผลให้อุปกรณ์ของพวกเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้ stabilizerของพวกเราได้รับความย่ำแย่ได้
.

.
3. เมื่อสอดอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือประคับประคองอุปกรณ์ถ่ายรูปให้นิ่ง และหลังจากนั้นก็ค่อยๆหมุนเกลียวล็อกกระทั่งสามารถล็อกวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพได้อย่างสนิท ถ้ายังรู้สึกว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพข้างในไม้ stabilizerยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก กระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญคือห้ามขันเกลียวล็อกมากเกินไป เพราะว่าจะมีผลให้เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพของพวกเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความทรุดโทรม เกิดการบาดหมางได้
ส่วนการปลดเครื่องใช้ไม้สอยออกจากgimbal stabilizer ราคา พวกเราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆเพียงแต่ประคองอุปกรณ์ถ่ายภาพให้ดี ต่อจากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก ตราบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายจนถึงเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้กันสั่นนี้ ต้องหมุนจนกว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายอย่ารีบดึงเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราออกมาทั้งๆที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดรอยขูดขีดขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของไม้ stabilizerได้รับความทรุดโทรมได้
จะมองเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้กันสั่นนั้นพวกเราสามารถำได้ง่ายจริงๆอย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อการใช้ไม้ stabilizerเราก็ควรจะมีข้อควรไตร่ตรองอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้
1. จะต้องใช้ไม้ stabilizer เฉพาะกับเครื่องใช้ไม้สอยที่สามารถล็อกได้เท่านั้น ดังเช่น ในgimbal stabilizer ราคาบางรุ่นที่วางแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำต้องกับโทรศัพท์เท่านั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกอุปกรณ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้ตัวล็อกได้รับความย่ำแย่ หรือเปล่าสามารถล็อกอยู่จนกระทั่งทำให้วัสดุอุปกรณ์ตกได้
2. ห้ามดัดแปลง ต่อความยาวgimbal stabilizer ราคาเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เพราะตัวไม้กันสั่นนั้นไม่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้ stabilizerมาต่อความยาวเองย่อมทำให้gimbal stabilizer ราคาได้รับความเสื่อมโทรม เกิดการหักเนื่องจากว่ารับน้ำหนักไม่ไหวได้
.

.
3. ถ้าใช้งานไม้ stabilizerแล้วเกิดปัญหา ดังเช่น ไม่สามารถที่จะนำเครื่องมือถ่ายรูปออกจากไม้ได้ด้วยวิธีการคลายเกลียวตามปกติ ห้ามกระทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เพราะว่าอาจทำให้gimbal stabilizer ราคาได้รับความเสื่อมโทรม ไม่อาจจะประกอบคืนอย่างเดิมได้ ขอเสนอแนะว่าหากเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ให้นำไม้ stabilizerไปให้ผู้ที่มีความรู้และความเข้าใจ หรือช่างที่มีความชำนาญเป็นผู้ถอดให้จะดีมากกว่า
ไม้ stabilizer นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นมาก ไม่ต้องกังวลหัวข้อการสั่นกระทั่งทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนไหนกันที่ชอบในการถ่ายรูป ขอชี้แนะว่าควรหาซื้อไม้ stabilizerมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายรูปของท่านสามารถทำได้อย่างเต็มคุณภาพ เสมือนว่าได้ว่าจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ สำหรับการซื้อgimbal stabilizer ราคา ขอให้เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากร้านค้าที่ไว้ใจได้เท่านั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ อุปกรณ์ประกอบไม่ดีมาใช้งาน เนื่องจากจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถกันสั่นได้จริง มีการเสียเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน รวมทั้งอาจจะทำให้เครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปของพวกเราได้รับความทรุดโทรมไปด้วย
.
ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความgimbal stabilizer ราคา: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife

Tags : ไม้กันสั่น,gimbal stabilizer ราคา