ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-06-2018 , 19:57:11
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว เป็นยังไง (Finger Scan)
 
สแกนเนอร์นิ้ว( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำเทียบเคียงกับลายพิมพ์นิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ก่อนหน้านี้ ถ้าเกิดข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะทำงานตามที่กำหนดเอาไว้ ได้แก่ถ้าหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำการบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนใหญ่จะนิยมใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เนื่องด้วยเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยมัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำเป็นต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีความหมายหรือเปล่า ก็คงต้อบอกว่าหากธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะทราบข้อมูลแนวทางการทำงานของพนักงานท่าน ว่าใครกันแน่มาเช้าตรู่ ใครกันแน่มาสาย คนไหนพักเกินเวลา คงดีมากยิ่งกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย แล้วก็ยังสามารถนำข้อมูลแนวทางการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าจ้างรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ มีต้นเหตุมาจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาประยุกต์ใช้ให้เกิดคุณประโยชน์
เนื่องจากลายพิมพ์นิ้วมือของมนุษย์ทุกคนนั้นไม่มีทางที่จะเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงถูกนำมาใช้สำหรับการรับรองตัวตน อาทิเช่น กระบวนการทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงจำนำ แล้วก็วิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากหลักการนี้เอง จึงถูกนำมาใช้ในการดำเนินงานของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก