ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับสายพันธุ์ แมว ที่ค่าตัวแพงที่สุด  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-08-2018 , 20:45:06
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 171
    • ดูรายละเอียด

ค่าตัวเหล่าน้องแมวแสนแพงนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความหายากของสายพันธุ์ ความยากของการเพาะพันธุ์ ความบริสุทธิ์ของสายเลือด เป็นต้น

แมวเป็นสัตว์ที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจที่จะเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เทียบเท่าสุนัขเลยก็ว่าได้ แล้วเหล่าคนรักแมวเคยสงสัยกันไหมว่า เจ้าแมวสายพันธุ์ใดบ้างนะที่มีค่าตัวแสนแพง วันนี้น้องแมวสีเทาขอพาไปดูรายชื่อ 10 อันดับสายพันธุ์แมวที่มีราคาแพงที่สุดในโลกกันค่ะ

10. British Shorthair

British Shorthair มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ มีลักษณะกะทัดรัด สมดุลดี แข็งแรง หน้าอกเต็มและกว้าง ขาสั้น อุ้งเท้ากลม หางหนาและกลม หัวกลมรับกับหูขนาดเล็ก คอสั้น แก้มกลมยุ้ย คางหนา ดวงตากลม จมูกค่อนข้างสั้นตั้งตรง ขนสั้นหนา และยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เอาใจคนเก่ง น่ารัก เป็นมิตรกับทุกคน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กเป็นอย่างมาก สนนราคาที่ 17,000–51,000 บาท

9. Scottish Fold

Scottish Fold มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสกอตแลนด์ ลักษณะเด่นของเจ้าเหมียวพันธุ์ Scottish Fold ก็คือ หูจิ๋วๆ ที่พับลง ไม่ตั้งขึ้นเหมือนแมวชนิดอื่น แมวพันธุ์ Scottish Fold มี 2 แบบ คือ แบบ Shorthair และ Longhair สามารถพบได้หลายสี มีดวงตากลมโต ชอบยืนสองขา และชอบนอนท่า sitting up ซึ่งดูเหมือนตัวนาก ราคาค่าตัวของน้องนั้นก็อยู่ที่ 6,800–102,000 บาท

8. Sphynx cat

Sphynx เป็นแมวขนาดเล็ก ในเรื่องของเชื้อสายและถิ่นกำเนิดยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ว่าแท้จริงแล้วมาจากแถบอียิปต์ หรือ ฮาวายกันแน่ แมว Sphynx เป็นแมวที่แทบจะไม่มีขนเลย หน้าตาก็อาจจะดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้วเป็นแมวที่ขี้อ้อนมากๆ และมีท่าทางที่แสนสง่างาม ดูหรูหราในทุกย่างก้าว ทำให้เรามักพบเจอเจ้าแมว Sphynx บนเวทีประกวดอยู่บ่อยครั้ง และไม่น้อยครั้งที่สามารถคว้ารางวัลมาครอบครอง ทำให้สายพันธุ์นี้มีราคาค่าตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ราคาค่าตัวอยู่ที่หลักหมื่นจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว

7. Russian Blue

แมวสายพันธุ์นี้ทาสแมวคงรู้จักกันดีว่า มีความขี้เล่น ขี้สงสัย และฉลาดมาก เป็นที่นิยมมากที่สุดในวงการประกวดแมว ด้วยลักษณะขนสั้น เงางาม มีสีเทาทั่วตลอดทั้งตัว และยังมีความเชื่อเกี่ยวกับแมวชนิดนี้อีกด้วยว่าเจ้าเหมียว Russian Blue จะนำความโชคดีมาให้กับคนเลี้ยงและครอบครัว โดยราคาของเจ้าเหมียว Russian Blue อยู่ที่ 14,000–102,000 บาท
สัญญาณต่างๆ ของ สุนัข ที่คุณต้องรู้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/