ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นยังไง (Finger Scan)  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-08-2018 , 23:34:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว คืออะไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำการเทียบกับลายนิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หากข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะทำงานตามที่กำหนดเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่นหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ว่าถ้าหากเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะกระทำเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าหากถามคำถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีความจำเป็นหรือไม่ ก็อาจจะต้อบอกว่าแม้ธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะทราบข้อมูลแนวทางการทำงานของพนักงานท่าน ว่าคนใดกันมายามเช้า ใครมาสาย ผู้ใดพักเกินเวลา คงดียิ่งกว่าไม่เคยรู้อะไรเลย แล้วก็ยังสามารถนำข้อมูลการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เกิดขึ้นจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาประยุกต์ใช้ให้กำเนิดผลดี
เนื่องจากว่าลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเหมือนกัน โดยเหตุนี้จึงถูกนำมาใช้ในการรับรองตัวตน ดังเช่นว่า วิธีการทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงรับจำนำ รวมทั้งการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากแนวทางนี้เอง ก็เลยถูกนำมาใช้ในการดำเนินงานของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก