ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 61 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-09-2018 , 01:03:54
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงรู้กันดีว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน เป็นในส่วนของอุปกรณ์หรือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า กับโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรมึงรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รับหน้าที่สำหรับในการเทียบข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อกระทั่งถึงยันตัวตนแล้วก็บันทึกขณะที่พนักงานสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติหน้าที่สำหรับการนำข้อมูลการบันทึกในเวลาที่สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลต่อไป
 
สำหรับการสื่อสารกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้า จะสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะทำหน้าที่ส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link สุดแท้แต่ว่าเราจะเลือกหนทางไหน โดยสำหรับในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียงแต่ รหัสบุคลากร (รหัสที่เราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลบุคลากร) วันที่รวมทั้งในตอนที่พนักงานสแกนเข้าออก ถึงแม้ว่าเราจะมีการตั้งชือพนักงานไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าก็ตามชื่อบุคลากรก็จะผิดส่งออกไปด้วย
 
ด้วยต้นเหตุที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าไม่สามารถที่จะส่งชื่อบุคลากรเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ เราจึงต้องมาตั้งชื่อให้บุคลากรใหม่แม้กระนั้นก็จะตั้งเพียงทีแรกครั้งเดียวเท่านั้น รวมทั้งนอกจากพวกเราจะต้องตั้งชื่อพนักงานใหม่แล้ว พวกเรายังจะต้องตั้งเวลาดำเนินการเพื่อโปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายหรือเปล่า กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งต้นแบบการคิดโอที แบบการลา ฯลฯ เพื่อให้เราได้กล่าวในรูปแบบที่เราต้องการ ยิ่งเราให้ความใส่ใจกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากแค่ไหน เราก็จะได้รายงานที่ละเอียดและก็ช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นแค่นั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจในการเก็บข้อมูล เปรียบเทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลรวมทั้งบันทึกเวลา โดยเหตุนั้นเรานับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นต้นทางของระบบ ถ้าต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้พวกเราได้รายงานที่ผิดพลาดไปด้วย เราควรจะให้ความเอาใจใส่กับวันที่และเวลาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าถ้าหากมีข้อผิดพลาด อาทิเช่น วันที่ผิด เวลาบ้า ให้รีบปรับปรุงให้เป็นปัจจุบัน เพื่อคุ้มครองปกป้องการบันทึกเวลาผิดพลาด และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อคุ้มครองการปรับแก้ข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนหน้า