ผู้เขียน หัวข้อ: 5 แบบผ้ากันเปื้อนที่มันใช้ในห้องอาหาร  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-09-2018 , 18:18:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3049
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดซึ่งใส่ทับเสื้อผ้า เพื่อทำหน้าที่ปกป้องเสื้อผ้าหลักและแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขอนามัยของภัตตาคารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็ใส่สำหรับจุดประสงค์ในการสร้างความสวยงาม ความเรียบร้อยของชุดของพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานเสริฟสาวๆ ทั้งนี้ไม่มีคนใดสามารถบอกออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนนำมาใช้งานในห้องอาหารตั้งแต่เมื่อใด อย่างไรก็ตามบางท่านสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะได้จากศัพท์คำว่า aprons บนคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าว่าคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็คงจะถูกหยิบมาเลือกใช้งานเป็นร้อยๆ ปีแล้ว แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาเลือกใช้กับคนทำงานบ้านของฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ตามยุคปัจจุบันผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นของสำคัญที่ถูกใช้งานของร้านอาหารมาตรฐานสูง ตลอดจนค๊อฟฟี่ช็อปขนาดเล็ก
ยุคปัจจุบันมีรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานในห้องอาหารมากมาย ซึ่งถูกหยิบใช้งานในจุดหมายที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งผู้ใช้งานก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib
ซึ่งนี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนชนิดมูลฐานซึ่งพวกเราเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ โดยชนิดนี้จะมีสายสำหรับคล้องลำคอเส้นเล็กๆ และตำแหน่งข้างล่างจะมีเชือกสำหรับผูกมัดติดกับสะเอว มันสามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษสิ่งสกปรกได้ตั้งแต่ส่วนหน้าอกกระทั่งถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารแค่นั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกรุ๊ปคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านขายของชำเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ จะออกแบบช่องข้างหน้าเพื่อใส่สิ่งของต่างๆ นอกจากนี้ยังแยกออกเป็นชนิดย่อยได้หลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ แบบปราศจากกระเป๋าด้านหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องป้องกันคราบสกปรก เป็นต้นว่า อุสาหกรรมประมง หรือชำแหละเนื้อสัตว์ในโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ ซึ่งคุณสามารถปกป้องตำแหน่งข้างบนได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีรูปแบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามเยอะกว่า โดยส่วนตรงหน้าอกจะมีการดีไซน์เพื่อให้ดูคล้ายจากสูทสากล ทักซิโด้ นั่นเอง ซึ่งส่วนมากเราสามารถเจอได้จากบริกรหรือไม่ก็สาวเสริฟ ของภัตตาคารพรีเมียม

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler จะมีรูปแบบเหมือนกับรูปแบบ Bib แต่สามารถป้องกันได้ทั้งด้านหน้ารวมทั้งด้านหลังของผู้ใส่ และมีความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่แค่เอวเท่านั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนประเภทอย่างนี้ส่วนมากจะเอามาเลือกใช้ด้วยChef หรือพ่อครัว โดยช่วยให้Chefสามารถที่จะเช็ดร้อยเปื้อนบนมือของตนเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะหยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะออกแบบมีเพียงส่วนล่าง รวมทั้งใส่โดยการผูกที่สะเอวของแม่ครัว

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะคล้ายคลึงกันกับประเภท 4-Way ซึ่งโดยจะมีความยาวเพียงแค่ถึงเพียงบริเวณเข่าพร้อมทั้งมีช่องกระเป๋าด้านหน้า ใส่มัดกับเอว โดยทั่วไปจะพบจากบริกรชาย หรือไม่ก็สตาฟ สวมใส่ให้บริการตามห้องอาหาร ซึ่งช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานสำหรับใส่ดินสอ สมุดจดรายการอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนคือสิ่งซึ่งส่งมอบผลดีอย่างสูงและจำเป็นเป็นที่สุด โดยในแง่อุตสาหกรรมภัตตาคารแทบจะขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ ด้วยเหตุว่าให้ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์เรื่องความสะอาดพร้อมทั้งเป็นปัจจัยประดับร้านให้ดูดีมีมาตรฐานที่ดีขึ้น หากคุณปฏิบัติอุตสาหกรรมภัตตาคารแล้ว สมควรพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ

เครดิต : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก