ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ifrogz ดีเช่นไร ทำไมจะต้องเลือก  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-10-2018 , 05:47:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1167
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     หูฟัง อาจจะเป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่แทบทุกคนภายในปัจจุบันนิยมนำเอาประจำตัวไปไหนมาไหนด้วยทุกหนทุกแห่ง เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ช่วยแก้เหงาหงอยให้กับเราได้เป็นอย่างดี ในยามที่นั่งอยู่บนรถเมล์ หรือนั่งคอยใครสักคนหนึ่งอยู่ ไม่ทราบว่าจะทำอะไร หยิบหูฟังขึ้นมาฟังเพลง ก็แก้หงอยเหงา แก้เซ็งได้แล้ว


     แต่การใช้หูฟังทั่วๆไปนั้น คุณคงจะเคยเจอกับปัญหาด้านสายของหูฟังอยู่บ้าง บางโอกาสต้องการจะต่อใช้งาน กลับไม่อาจจะทำเป็นโดยทันทีเนื่องจากว่าสายหูฟังพันกันวุ่นวายไปหมด หรือเมื่อเอามาต่อได้สำเร็จแล้ว ปรากฏว่าสายสั้นเกินไปจนกระทั่งใช้งานได้ไม่สบายบ้าง สายยาวเกินความจำเป็นจนถึงรกรุงรังบ้าง บางคนพบหูฟังสายยาวจัดเข้าไป เดินไปฟังเพลงไป สะดุดสายหูฟังตนเองล้มซะอย่างงั้น แถมเวลาเก็บรักษาก็ยุ่งยาก จำเป็นต้องรอระวังอย่าให้สายพันกันบ้าง ระวังไม่ให้สายถูกทับจนหักขาดเสียหายบ้าง ความยุ่งยากเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณทดลองแปลงมาใช้งานหูฟังไร้สายดูบ้าง

     หูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธ เป็นหูฟังที่มีการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องมือต้นทาง กับหูฟังด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายที่มีความสมดุลมากที่สุดระบบหนึ่งในปัจจุบัน ตามร้านในเวลานี้มีขายอยู่หลายรุ่น หลายแบรนด์ อย่างรุ่นที่ได้รับความนิยมแล้วก็ถูกกล่าวถึงเยอะที่สุดในเวลานี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้น ifrogz เมื่อคุณตัดสินใจเลือกใช้หูฟังรุ่นนี้ สิ่งหนึ่งที่คุณจะสัมผัสได้เลยก็คือ คุณจะไม่มีเรื่องความรกของสายหูฟังมารบกวนให้รำคาญใจอีกต่อไป จะฟังในระยะไกลขนาดไหนก็ได้ กระทั่งหูฟังยังส่งสัญญาณถึงกันได้ แต่สำหรับหูฟังไร้สายจาก ifrogz จะมีความพิเศษกว่าหูฟังบลูทูธรุ่นอื่นๆอยู่สักนิด ส่วนจะมีอะไรบ้าง ประเดี๋ยวพวกเราจะไปดูกันเลย
เริ่มจากเรื่องแรก คือเรื่องคุณภาพเสียง หูฟัง ifrogz มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆอยู่พอสมควร ให้คุณภาพเสียงระดับ HD เก็บรายละเอียดเสียงได้ทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะเสียงเบส เสียงร้อง หรือแม้กระทั้งเสียงรบกวนเพียงนิดหน่อย หูฟังรุ่นนี้ก็แสดงให้คุณฟังได้ครบ เหมาะกับการใช้ฟังสื่อทุกประเภท ตั้งแต่ไฟล์เพลงทั่วๆไป วิทยุ หรือแม้กระทั้งเสียงที่อัดมาแบบมิได้วางแผนใดๆก็ตามก็สามารถฟังได้แบบไม่มีเนื้อหาใดตกหล่น

     จุดแข็งข้อต่อมาของหูฟังรุ่นนี้เป็นระยะการฟัง ดังที่กล่าวไปว่าหูฟังไร้สายจะมีระยะการฟังที่กว้างกว่า เพราะว่าไม่มีสายมาเป็นอุปสรรค แม้กระนั้นสำหรับหูฟัง ifrogz นี้พิเศษมากกว่า เนื่องจากสามารถฟังได้จากระยะไกลสุดถึง 4 เมตรเลยทีเดียว ถึงคุณจะเดินออกห่างจากเครื่องใช้ไม้สอยต้นทางมาบ้าง แต่คุณก็ยังสามารถฟังเพลง หรือเสียงจากเครื่องไม้เครื่องมือของคุณได้อยู่ แต่มีข้อแม้ว่าในระยะห่างระหว่างหูฟังไปสู่อุปกรณ์ที่หมาย ควรเป็นที่โล่ง ไม่มีสิ่งใดบังอยู่ ถ้าเกิดคุณออกจากอุปกรณ์ไปที่จุดอื่นที่มีผนัง หรือสิ่งกีดขวางอื่นๆบดบังอยู่ ถึงแม้ว่าจะระยะห่างมีเพียงแค่ 1 เมตร คุณก็จะไม่สามารถที่จะฟังเพลงได้อีกต่อไป เนื่องจากว่าไม่มีสายมาเป็นปัญหากีดกั้นการใช้แรงงานนี้เอง ทำให้หูฟัง ifrogz เหมาะสำหรับใช้ฟังเพลง รับโทรศัพท์ ในขณะที่คุณกำลังทำอันอื่นไปด้วยได้ เช่น ขับรถ คุมเครื่องจักร อย่างไม่ต้องกลัวอันตรายอะไรก็ตาม

     หูฟังไร้สายรุ่นนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไม้สอยได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไอโฟน ไอแพด ไอพอเพียงด หรือแม้แต่โทรศัพท์รุ่นเก่าๆคุณก็นำหูฟังนี้ไปต่อเพิ่มได้ ขอเพียงแค่อุปกรณ์ของคุณมีช่องสำหรับต่อหูฟัง ก็สามารถต่อได้หมด ไม่ต้องพึงพอใจ หรือเป็นห่วงไปว่าด้วยระบบที่เก่ามากมายขนาดนี้ จะรองรับหูฟังของพวกเราได้ไหม เพราะว่าต่อได้แน่ๆ

     หูฟังไร้สาย ifrogz ก็เลยเป็นหูฟังที่คุณไม่ควรพลาดการหาซื้อมาเป็นเจ้าของ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ใช้งานได้สบาย ปลอดภัย ไร้กังวลแน่นอน
ส่วนการใช้งานทีแรก คุณจะพบว่าเมื่อต่อแล้วยังคงใช้งานมิได้ทันที ถ้าหากเจออย่างนี้ก็ไม่ต้องตกใจ แค่คุณต้องทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ก่อน

1. ทำการ restart เครื่องมือของคุณก่อน ด้วยการปิดเครื่อง หลังจากนั้นเปิดขึ้นมาใหม่

2. ต่อหูฟังบลูทูธกับวัสดุอุปกรณ์ของคุณ แล้วรอสักประเดี๋ยว

3. จะปรากฏหน้าต่างที่กล่าวว่า คุณกำลังเชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์ใหม่เข้ามาในโทรศัพท์ หรือไอแพด ไอพอด ให้กดเลือกที่ชื่อวัสดุอุปกรณ์ จากนั้นคลิก OK วัสดุอุปกรณ์จะใช้เวลาจับคู่ชั่วประเดี๋ยว ไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะสามารถฟังเพลงผ่านหูฟังไร้สายได้แล้ว

4. ในกรณีที่ต่ออุปกรณ์แล้วไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น ไม่ต้องตกอกตกใจ ให้เข้าไปที่หน้าตั้งค่าของโทรศัพท์ แล้วต่อจากนั้นเลือกที่เมนูเครื่องใช้ไม้สอย เมื่อเข้าไปแล้ว ให้เช็คมองว่ามีชื่อของหูฟังขึ้นหรือยัง หากยัง ให้สั่งค้นหา คอยสักประเดี๋ยว จะปรากฏชื่อของเครื่องไม้เครื่องมือขึ้นมา ให้คุณจับคู่ด้วยแนวทางธรรมดา ก็จะสามารถเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับโทรศัพท์ ไอเพียงพอด หรือไอแพดของคุณได้

5. ถ้าค้นหาแล้วยังไม่เจอเครื่องใช้ไม้สอย ให้ทำการ restart เครื่องใหม่อีกรอบ แล้วทดลองเข้าไปค้นหาเครื่องมือใหม่ ถ้าเกิดยังมิได้อีก ให้ติดต่อศูนย์บริการเพื่อหามูลเหตุ แล้วกระทำปรับแต่งต่อไป

 
เจ้าของบทความ หูฟังบลูทูธ https://www.koan.co.th/brand/ifrogz.html

Tags : หูฟังไร้สาย,ifrogz