ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณเลือกใช้โปรแกรมโพสจำต้องทราบ หลักแต่ง Title ให้มีประสิทธิภาพเพื่อมุ่งเ  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-10-2018 , 06:28:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3041
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่ได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingออนไลน์ คงสงสัยว่า จะทำอย่างไรถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจหรืออยากกดคลิกชมคอนเทนต์ที่คุณได้จัดทำขึ้นเพื่อโพสตามwebboardต่างๆ นานา ถึงกระนั้นคุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากขนาดไหน เพราะว่าชื่อเรื่องคือตำแหน่งเริ่มแรกซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะพบเห็น และตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือจะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนั้น กระผมจึงขอแนะ 4 เทคนิคตั้ง Title ที่มีประสิทธิภาพให้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงรวมทั้งจับใจ
การเขียนหัวเรื่องควรจับใจรวมทั้งโดดเด่น ส่งผลให้ผู้บริโภครู้สึกว่าน่าจะได้ความรู้จากบทความนั้น จะต้องให้พวกเขาคิดว่าเรื่องที่เรากำลังชักจูงอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความชำนาญของผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังความรู้ที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอประมาณ ไม่ได้ปรารถนาความรู้พื้นๆ ทั่วไป นั่นคือสาเหตุว่าทำไมคนเราจึงจำต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับสืบหาบนSearch Engine เหตุฉะนี้ การเขียนชื่อเรื่องก็พึงจะบอกอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังเสนอเรื่องไหน เช่น หากว่าจะเสนอเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 10 แนวทางสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ และเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย Titleที่ใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคุณเป็นใคร หรือเขาทั้งหลายมีประเภทนิสัยยังไง มีดีมานด์ หรือไลฟ์ไตล์คือชนิดไหน คือสิ่งซึ่งควรต้องทราบก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่Titleซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะสามารถเรียกร้องให้กด รับชมได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่สำคัญกับแม่ลูกน้อย หรือว่า 7 สิ่งซึ่งท่านชื่นชอบไวน์จะต้องยอมเทสุดตัว  เนื่องจากผู้บริโภคเชื่อว่าบทความพวกนี้เกี่ยวโยงกับตนเอง รำลึกไว้ว่าลูกค้ามักจะพอใจเรื่องซึ่งตนเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องย่อความสาระสำคัญ
บางครั้งบางคราวถึงแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเลย ดังนี้ ท่านควรแน่ใจว่าคอนเทนต์จำต้องตอบรับจากหัวเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป ชื่อเรื่องต้องตรงและสรุปประเด็นคอนเทนต์ทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคที่จะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์มากขึ้น ลองดูใช้งานเทคนิคเหล่านี้ เช่นการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้กลุ่มเป้าหมาย รับข้อมูลได้ง่ายๆพร้อมทั้งทันใจ หรือเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปชม หรือเปิดโดยการตั้งปัญหา การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย พร้อมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

วางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะช่วยจัดอันดับบนเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากว่าเป็นได้ต้องจัดวางKeywordช่วงต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะจากงานวิจัยระบุว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 อักษรแรกของ URL หรือไม่ก็หัวเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรจัดวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของชื่อเรื่อง เช่นว่า 17 เทคนิคออกแบบ ซึ่งคุณจะต้องเริ่มฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้กระผมอยากให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อส่งต่อกับกลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านอาจจะเห็นว่าจ้าง วานให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่ามากมาย ไม่ต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่กระนั้นเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีคุณค่า พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่ผู้ชมของเราได้  เนื่องจากรายละเอียดคือ เรื่องที่ผู้ อ่านต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็จำต้องส่งมอบของที่มีประโยชน์ กับเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะปราศจากความเชี่ยวชาญหรือขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นอุปสรรค ถ้าหากได้ฝึกซ้อมแต่ง อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งศึกษาเล่าเรียนค้นหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมเชื่อว่าจะ สร้างประโยชน์อย่างมากกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส