ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะในรถเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 193 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 11:15:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1189
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา คงจะมีหลายกิจกรรมที่จำเป็นต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมากมาย ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกถึงว่าถ้าไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะเหล่านั้นก็จะเกลื่อนกลาด ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นเยี่ยงไร ดังนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
สนใจสินค้าคลิ๊ก >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อพูดถึงเครื่องมือชิ้นนี้ หลายคนอาจจะมีความคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นรู้หรือไม่ว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในช่วงเวลาที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาด้านนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะปนเป แม้ถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาภายนอก ส่งกลิ่นเหม็น แปลงเป็นภาพที่สะอิดสะเอียนสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุนี้ วิธีสำหรับการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ในวันนี้ ประเดี๋ยวเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรที่จะทำการเลือกซื้อเช่นไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องจากว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แม้กระนั้นจะต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนเกินไป ชนิดที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังอย่างเดิม ยิ่งถ้าคุณต้องการถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งจะต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สะดวก ด้วยเหตุว่าคงไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ โดยเหตุนั้นจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จะต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. อุปกรณ์ที่ใช้ทำถังขยะ ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำสิ่งของหลายชนิดมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอแนะนำว่าควรที่จะทำการเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ในตนเอง รวมถึงยังมีความทนทานกับความร้อน ความชื้น และก็ลักษณะอากาศเจริญที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก ถึงจะชำระล้างจนสะอาดและก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง เป็นต้นว่า หากมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก ด้วยเหตุว่ามีขนาดกระชับ ไม่กินเนื้อที่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดมีการทิ้งขยะเยอะๆๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่ารู้สึกว่าช่างเถอะ เพราะว่าถ้าซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งจำนวนไม่ใช่น้อยเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง กระตุ้นให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก แปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคได้

     4. ความคงทนของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากคุณภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนขยะล้นออกมาด้านนอก แปลงเป็นภาพที่น่ารังเกียจ ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง อุปกรณ์คุณภาพดีแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการดังที่กล่าวมานี้ รับประกันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้แรงงาน รวมทั้งจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่ๆ แม้กระนั้น ขั้นตอนการตามที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดคุณต้องการให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ต้องมีแนวทางดังต่อไปนี้

     1. ควรซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเหม็นก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆจนกระทั่งกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงสีดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมถึงคุ้มครองกลิ่นเหม็น รวมทั้งปกปิดภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
แม้คุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 แบบนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างแน่แท้
 
ขอบคุณบทความดีๆจาก>> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม