ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เหตุผล ว่าเพราะเหตุใดพวกเราควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้เย็น 2 ประตู  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 16:03:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1142
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     สำหรับเพื่อการรักษาอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานได้เป็นเวลานานๆเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่จำเป็นมากสำหรับเพื่อการนี้ ก็คือ ตู้เย็น
 

เลือกชมสินค้าจากเราได้ที่นี่ ตู้เย็น2ประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html

     ในปัจจุบัน มีตู้เย็นหลายจำพวกที่ผลิตออกมาวางขายให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นแบบ 1 ประตู ตู้เย็นสองประตู หรือจะเป็นตู้แช่ ตู้เย็นแบบ side-by-side ก็มีให้เลือกมากมายก่ายกอง เมื่อตู้แช่เย็นขณะนี้มิได้จำกัดอยู่เพียงแค่ตู้แช่เย็นแบบ 1 หรือ 2 ประตูอีกต่อไป คนอีกหลายๆคนก็เลือกที่จะไปใช้ตู้แช่เย็นใบใหญ่ๆที่ทำอะไรได้หลายชนิดแทน หรือถ้าเกิดไม่มีกิจกรรมอะไรด้านในห้องครัวมาก ก็มักจะเลือกตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูกัน ตอนที่ตู้เย็นสองประตู เปลี่ยนเป็นรุ่นที่ถูกมองข้าม โดยทุกคนคิดว่าเป็นตู้แช่เย็นที่ครึ่งๆกลางๆไม่สามารถที่จะใช้ประโยชน์ได้เต็มกำลังเสมือนตู้แช่เย็น side-by-side อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายทุกข์ยากลำบากเมื่อเทียบกับตู้เย็น 1 ประตู ซึ่งอันที่จริงแล้ว ตู้เย็น 2 ประตู เป็นรุ่นซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุม แล้วก็มีคุณประโยชน์มากยิ่งกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นในเนื้อหานี้ จะขอกล่าวถึง 10 เหตุผล ว่าเพราะอะไรเราจึงจำต้องใช้ตู้เย็น2ประตู

     1. ตู้เย็น2ประตู สามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการสำหรับเพื่อการเก็บของจำนวนพอควรได้ ในบางบ้านที่มีกิจกรรมทำอาหารอยู่บ้าง จำต้องซื้อวัตถุดิบต่างๆมาเก็บไว้ แม้กระนั้นถ้าการทำอาหารเป็นแบบทำ 1 ครั้ง สามารถทานได้หลายๆมื้อ การจะซื้อตู้เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่มาใช้งาน ก็ดูเหมือนเกิดเรื่องที่เกินไปไปนิด แต่ถ้าหากจะใช้ตู้เย็นแบบ 1 ประตูก็น้อยเกินไปต่อการใช้แรงงาน เพราะฉะนั้นตู้เย็นแบบ 2 ระตู จะตอบปัญหานี้ได้ดีที่สุด
     2. ตู้เย็น 2 ประตู กินไฟน้อยกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side และก็ตู้แช่ เพราะตู้เย็น 2 ประตูนั้นมีขนาดของระบบสร้างความเย็นที่ไม่ใหญ่มาก เมื่อเทียบกับตู้แช่เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่ ดังนั้นอัตราการกินไฟจึงน้อยกว่าโดยที่ยังให้ความเย็นพอเพียงต่อการรักษาของกินอยู่ คุ้มสำหรับใช้แช่วัตถุดิบทั่วๆไปที่ไม่ต้องการการรักษาเป็นพิเศษนัก
     3. ตู้เย็น 2 ประตู สามารถถนอมอาหารได้ดีกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู เนื่องจากช่องเก็บของกินแต่ละช่อง เช่น ช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็ง ช่องแช่ผัก มีลักษณะเป็นช่งแยกออกจากกันต่างหาก แล้วก็ในแต่ละช่องก็มีระบบระเบียบทำความเย็นเป็นของตัวเอง ซึ่งระบบสร้างความเย็นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ถูกดีไซน์มาให้เหมาะสมกับการรักษาของกินในช่องนั้นๆด้วยประการฉะนี้ วัตถุดิบที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็นสองประตู ก็เลยอาจความสดใหม่แล้วก็อยู่ได้ยาวนานกว่า ตอนที่ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู โดยทั่วไปมักใช้ระบบทำความเย็นแบบรวม ทำให้สมรรถนะการถนอมอาหารด้อยกว่าตู้เย็นสองประตูอยู่พอสมควร
     4. ตู้เย็นสองประตู สามารถใช้แช่เครื่องดื่มที่อยากการรักษาได้ดีมากว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูพอสมควร ในเครื่องดื่มบางชนิดที่ต้องแช่เย็นเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี อาทิเช่น เบียร์สด น้ำอัดลม ซุปไก่ รังนก การแช่ในตู้เย็น 2 ประตู จะให้รสชาติที่ดียิ่งกว่า เพราะตู้แช่เย็นนี้มีระดับความเย็นที่เหมาะสม ไม่เย็นจัดเกินความจำเป็นเสมือนตู้เย็น side-by-side และไม่เย็นน้อยเกินไปเหมือนตู้เย็น 1 ประตู
     5. ตู้เย็น 2 ประตู จะสร้างความเย็นได้เร็วกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู ตามที่กล่าวไปว่าตู้เย็นสองประตูนั้นมีการสร้างความเย็นอยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยเหตุนี้เมื่อพวกเราเอาเครื่องดื่ม หรือของกินที่ต้องการให้เย็นก่อนรับประทานเข้าแช่ การแช่ในตู้แช่เย็น 2 ประตู จะทำให้อาหารนั้นเย็น พร้อมรับประทานในเวลาอันเร็วทันใจ ไม่เหมือนกับการแช่ในตู้แช่เย็น 1 ประตู ที่กว่าของกินจะเย็นให้ก็จำต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง
 


     6. ตู้เย็น 2 ประตู มีรูปแบบการประกอบเป็นระบบปิด มีส่วนประกอบที่ยื่นออกมาภายนอกน้อยมาก ทำให้มีความปลอดภัยสูง ช่องทางที่จะสัมผัสจนกระทั่งถูกไฟดูดจึงเป็นได้น้อย ไม่เหมือนกับตู้เย็น 1 ประตูรุ่นต่ำๆที่มักมีแผงต่างๆอยู่นอกตัวตู้ เมื่อเข้าใกล้จำต้องคอยระวังไม่ให้ไปสัมผัสเนื่องจากว่าจะถูกไฟดูด ตู้แช่เย็น 2 ประตู จึงเป็นตู้แช่เย็นที่ปลอดภัยมากกว่า
     7. ตู้เย็น2ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่สามารถตั้งบนพื้นได้อย่างมั่นคงถาวร เนื่องมาจากมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่เกิดการโยก คลอนเมื่อตั้งกับพื้น รวมทั้งไม่มีโอกาสจะล้มลงด้วย แม้ว่าจะเผลอชนก็ตาม ในขณะที่ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูมีน้ำหนักค่อย ทำให้ตอนที่ตั้งบนพื้น ตู้แช่เย็นจะมีโอกาสโยกคลอนได้มากกว่า
     8. ตู้เย็น2ประตู สามารถดูแลได้ง่ายดายกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side เนื่องมาจากเป็นตู้เย็นที่มิได้มีกี่เสริมออพชั่นต่างๆเข้ามามาก สิงที่พวกเราต้องทำก็เลยมีเพียงแค่การถอดชั้นวางต่างๆออกมาชำระล้างแค่นั้น ต่างจากตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ที่จะต้องถอดชิ้นส่วน รวมทั้งใช้แนวทางที่ยุ่งยากสำหรับในการชำระล้างบางจุด
     9. เมื่อกำเนิดปัญหาขึ้น ตู้เย็น2ประตู จะสามารถไขปัญหาได้ง่ายยิ่งกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side เพราะส่วนประกอบของตู้เย็น2ประตูนั้นไม่ซับซ้อนมากมายราวกับตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ทำให้หากเกิดปัญหาขึ้นมา พวกเราสามารถหาสาเหตุเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ หรือบางครั้งพวกเราบางครั้งอาจจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองได้เลย ในขณะตู้เย็น side-by-side หากมีปัญหาขึ้นมาก็ต้องตามช่างอย่างเดียว
     10. ตู้เย็น 2 ประตู มีราคาถูกกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side รวมทั้งตู้แช่ โดยตู้เย็น 2 ประตูทั่วๆไป ราคาสูงสุดมักจะไม่เกิน 50,000 บาท ในตอนที่ตู้แช่ หรือตู้เย็นแบบ side-by-side ราคาอาจพุ่งสูงได้ถึงหลักแสนอย่างยิ่งจริงๆ
จากเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ สามารถสรุปได้ว่าตู้เย็น2ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่ควรค่าแก่การใช้งานมากมายรุ่นหนึ่ง คนไหนที่กำลังมองหาตู้เย็นดีๆสักใบไว้ใช้งาน ไม่สมควรละเลยตู้เย็น 2 ประตูนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 
 

 
ขอบคุณบทความดีๆจาก ตู้เย็น2ประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html
 

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู