ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตั้งโคมไฟระย้ายังไงให้ออกมางาม แข็งแรง  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 18:28:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1142
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า โคมไฟแชนเดอเรีย นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่เราสามารถนำมาใช้ผลดีสำหรับการตกแต่งบ้านได้มหาศาล ยิ่งถ้าเกิดเป็นโคมไฟระย้าด้วยแล้ว ย่อมเป็นโคมไฟแชนเดอเรียที่สร้างความงดงาม แปลกใหม่ ให้กับห้องได้เป็นอย่างมากทีเดียว
 


แต่คงจะมีหลายๆคนที่พบเจอปัญหาว่า ในตอนที่โคมไฟระย้าระย้าติดอยู่ที่ร้านค้า ดูแล้วมันก็สวยดี แต่ว่าเพราะเหตุไรเพียงพอเอามาจัดตั้งจริงๆกลับไม่สวยอย่างที่คิดไว้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องจากว่าสถานที่ติดตั้งโคมไฟแชนเดอเรียระย้านั้นไม่เหมาะสม บางทีอาจจะเพราะว่าเพดานต่ำ รูปแบบของฝ้าเพดานไม่เข้ากับโคมไฟระย้า หรือไม่ก็เป็นเนื่องจากการตกแต่งห้องขัดกับรูปแบบของโคมไฟแชงเดอเรีย ที่ร้ายกว่านั้น บางบุคคลนำโคมไฟระย้าระย้าไปจัดตั้งในบ้านของตน เวลาผ่านไปได้เล็กน้อย โคมไฟแชนเดอเรียนั้นกลับตกลงมาจนแตกเสียหายทั้งปวง ในบางครั้งถึงขนาดตกลงมาขณะที่มีคนอยู่ด้านในห้อง ส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ในเนื้อหานี้เราจะมาดูกันว่า เมื่ออยากได้ติดตั้งโคมไฟแชงเดอเรีย จะจัดตั้งอย่างไรให้ออกมางาม มองแข็งแรง ไม่มีอันตราย
เริ่มจากข้อแรก การจะติดตั้งโคมไฟระย้าให้ออกมาดูสวยงามนั้น เพดานของห้องจะต้องมีความสูงมากพอ แล้วก็ลักษณะของห้องต้องเป็นห้องที่ดูแล้วโปร่ง ไม่ใช่ห้องที่มองแคบทึบ เพดานเตี้ย เนื่องจากจะมีผลให้รู้สึกว่าโคมไฟแชนเดอเรียระย้ามีขนาดใหญ่มากมาย ดูแล้วไม่สวยงาม ทั้งถ้าหากเพดาห้องเตี้ยเกินไป นิดหน่อยของโคมไฟแชนเดอเรียบางทีอาจยื่นลงมาจนถึงระดับหัวคนพอดี กระทั่งอาจก่อให้เคนที่เข้ามาในห้องนั้นจะต้องหัวชนกับโคมไฟแชนเดอเรีย แปลงเป็นเรื่องที่อันตรายไปอีก ยิ่งหากว่าโคมไฟระย้าระย้ามีกิ่งก้าน มีช่อต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งต้องนำไปจัดตั้งในห้องที่เพดานสูง มีความกว้างพอเหมาะพอควร ห้ามติดตั้งในห้องเพดานแคบ มองทึบเด็ดขาด

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์โคมไฟแชนเดอเรีย https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/chandelier.html
การติดตั้งโคมไฟแชงเดอเรียให้สวยงามในประการต่อมา ก็คือ เพดานของห้องที่จะติดตั้ง ควรจะเป็นเพดานที่มีการวางคานไว้อย่างเห็นได้ชัด ในตอนที่เราจะจัดตั้งโคมไฟแชงเดอเรีย จะได้สามารถนำโคมไฟแชนเดอเรียไปยึดกับคานได้ ซึ่งการยึดโคมไฟแชงเดอเรียกับคานบ้านโดยตรง จะทำให้สามารถยึดได้อย่างแข็งแรง มีการหลุดตกได้ยาก ส่วนถ้าห้องใดที่ใช้วิธีการกรุฝ้าทีบาร์-ยิปซั่ม ขอบอกเลยว่าห้ามนำโคมไฟแชนเดอเรียไปเกาะกับฝ้าโดยตรงเด็ดขาด เนื่องมาจากตัวฝ้าไม่ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถรับเครื่องห้อยที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากๆได้ ถ้าเกิดฝืนจัดตั้ง เมื่อเวลาผ่านไปนานๆวัสดุที่ใช้ทำฝ้าจะเริ่มเสื่อมสภาพลง แล้วจะรับน้ำหนักโคมไฟแชนเดอเรียระย้าไม่ไหวจนถึงทำให้หลุดลงมาอีกทั้งโคม อีกทั้งฝ้าได้ แต่ว่าถ้าเกิดบ้านใดที่มีฝ้าแล้วต้องการจะติดตั้งโคมไฟระย้าระย้า ขอเสนอแนะว่าควรจะมีการเตรียมคานไว้สำหรับยึดโคมไฟระย้านี้ โดยใช้แนวทางวางคานไว้เหนือฝ้าเพียงเล็กน้อย เมื่อจะติดตั้งโคมไฟระย้า ก็ต้องเจาะฝ้าเพื่อนำโคมไฟระย้าเข้าไปยึดกับคานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อน เมื่อยึดได้แล้ว จึงค่อยติดแต่งฝ้าโดยการปิดส่วนคานไป แล้วทำราวกับว่าโคมไฟแชงเดอเรียระย้าทะลุฝ้าออกมา แนวทางการทำแบบนี้จะช่วยทำให้การยึดโคมไฟแชนเดอเรียทำได้อย่างรัดกุมและก็แน่นเพิ่มมากขึ้น ไม่มีจังหวะหลุดลงมาได้อย่างไม่ยากเย็น
หลักการติดตั้ง โคมไฟระย้าให้มีความสวยสดงดงาม แข็งแรงประการสุดท้ายเป็นจะต้องยึดตัวโคมไฟแชนเดอเรียเข้ากับส่วนคานบ้านให้แน่น ใส่สกรูที่กำหนดไว้ให้ครบ และในการยึด จะต้องยึดจวบจนกระทั่งจะไม่รู้สึกว่าส่วนฐานของโคมไฟแชนเดอเรียที่ยึดอยู่กับคานบ้านนั้นสามารถขยับได้ ในขณะส่วนอื่นๆของโคมไฟแชนเดอเรียก็เหมือนกัน หากว่ามีโป๊ะ มีช่อ ให้ยึดจวบจนกระทั่งจะแน่น ไม่รู้สึกว่ามีส่วนใดที่มีสิทธิจะขยับแล้วหลุดหล่นลงมา เพื่อโคมไฟระย้าระย้าที่เราจัดตั้งนั้นมีความแข็งแรง สวยงาม อยู่ได้นาน ไม่มีปัญหาชิ้นส่วนหรือตัวโคมไฟแชงเดอเรียทั้งยังโคมร่วงลงมาแตกเสียหาย ทำให้เป็นอันตรายต่อคนที่อยู่ในห้องได้

การติดตั้งโคมไฟระย้าให้มีความงดงาม แข็งแรงนั้น สำคัญๆก็จะมีวิธีการอยู่เพียงเท่านี้ บ้านใดที่กำลังคิดจะนำโคมไฟแชงเดอเรียระย้ามาเป็นโคมไฟแชนเดอเรียสำหรับตกแต่งบ้าน ขอให้ให้ความสำคัญกับกรรมวิธีการจัดตั้ง หาพื้นที่ที่สมควร เพื่อได้โคมไฟแชนเดอเรียที่มีความแข็งแรง สวยสดงดงาม รวมทั้งปลอดภัยระหว่างการใช้แรงงานอย่างแท้จริง ดังนี้ ถึงเราจะติดตั้งโคมไฟแชนเดอเรียระย้าไว้อย่างแข็งแรงแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆโคมไฟแชงเดอเรียก็อาจจะมีการกร่อนได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยจำเป็นต้องมีการดูแลรักษา ที่สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

     1. หมั่นสำรวจความแข็งแรงของโคมไฟแชนเดอเรียอยู่เสมอ ดูว่ามีสกรูตัวใดที่หละหลวม หรือคลายออกจากเดิมหรือไม่ ถ้าเกิดมี ให้ทำขันกลับเข้าไปให้แน่น เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้โคมไฟระย้าระย้าตกลงมา
     2. ควรจะถอดเอาช่อของโคมไฟแชงเดอเรียระย้าออกมาล้างชำระล้าง นำสิ่งสกปรกออกอยู่เป็นประจำ เนื่องด้วยโคมไฟแชนเดอเรียที่ติดอยู่บนเพดานนั้นมีโอกาสที่จะได้รับฝุ่นผง ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำเป็นต้องถอดออกมาล้างเพื่อให้โคมไฟแชงเดอเรียระย้าของเรามองสะอาด สวยอยู่เสมอ ภายหลังล้างเสร็จแล้วให้ขัดให้แห้ง แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำขึ้นประกอบดังที่เคย การประกอบนั้นควรทำให้แน่นสนิท ระวังอย่าให้มีชิ้นส่วนใดหลวม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้โป๊ะ ช่อ ของโคมไฟระย้าระย้าร่วงลงมาแตกได้

ถ้าหากพวกเราจัดตั้งโคมไฟระย้าอย่างถูกต้อง รวมทั้งหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ โคมไฟแชนเดอเรียก็จะมีความงดงาม แข็งแรง เป็นเครื่องประดับบ้านที่งดงามได้อย่างง่ายๆ

เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก โคมไฟระย้า https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/chandelier.html

Tags : โคมไฟแชงเดอเรีย,โคมไฟแชนเดอเรีย