ผู้เขียน หัวข้อ: แขวน กรอบรูปอะคริลิคยังไงให้งดงาม ไม่มีอันตราย  (อ่าน 46 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 19:53:35
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1140
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่าคนอีกจำนวนไม่น้อย คงกำลังเริ่มจะมีความคิดที่จะตกแต่งบ้านของตนเองให้งดงามอยู่ และก็กรอบรูป ก็ยอดเยี่ยมในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณมักจะหยิบมาแขวนเพื่อเพิ่มความงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เสมอๆแต่ว่าในหลายทีที่คุณนำกรอบรูปมาแขวนตกแต่งบ้าน คุณคงจะพบกับปัญหาที่ว่า ห้อยแล้วดูไม่สวย ดูรกเกินความจำเป็นบ้าง หรือแขวนแล้วไม่มั่นใจว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นกับฝาผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน ห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากฝาผนังลงมาแตกก็มี ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่พบสถานะการณ์นี้ คงจะคิดไปว่ามาจากลางร้ายแน่ๆแต่ว่าที่จริง ไม่เกี่ยวกับลางบอกเหตุ หรือเหตุอะไรหรอก แต่ว่ามาจากการที่คุณแขวนกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้ •  
  เยี่ยมชมเว็บไซต์ กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  ด้วยเหตุนี้ในวันนี้ พวกเราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การห้อย กรอบรูปของคุณเป็นไปโดยสวัสดิภาพ แล้วก็ออกมามองงดงาม โดยสามารถทำเป็นดังนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะแขวนกรอบรูปให้เหมาะสม โดยปกติการห้อยกรอบรูป จำเป็นที่จะต้องแขวนไว้ให้มีระดับความสูงพอควร ในระดับที่คุณเงยขึ้นเล็กน้อยก็สามารถเห็นรูปได้เลย อย่าห้อยกรอบรูปไว้บนฝาผนังที่มีความสูงมากจนเกินความจำเป็น เนื่องด้วยจะทำให้กรอบรูปถูกดันขึ้นกระทั่งพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความเด่นให้กับห้องได้ นอกจากนี้ การตำหนิดตั้งไว้สูงเกินไป จะก่อให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปห้อยได้ลำบาก การติดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ตรากตรำ ทำให้กรอบรูปถูกติดตั้งไว้ไม่แน่นเท่าที่ควร แล้วก็เกิดการตกลงมาในคราวหลัง ในเวลาเดียวกัน ก็ไม่ควรแขวนกรอบรูปไว้ต่ำเหลือเกิน เนื่องจากว่าจะก่อให้คุณเดินชนได้ แถมยังทำให้ห้องมองรก ไม่สวยสวยอีกด้วย

       2. ควรที่จะเลือกใช้ กรอบรูปที่มีชีวิตชีวาเข้ากันได้กับสถานที่ติดตั้ง ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเลียนแบบไม้จะดีมากยิ่งกว่า หลบหลีกการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เพราะว่าจะโดดจากผนังอย่างชัดเจน และไม่กับฝาผนัง เมื่อเอามาแขวนจะไม่สวยเท่าที่ควร ส่วนหากฝาผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ย้ำสีอ่อนๆก็ขอเสนอแนะให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณมองสวยงาม เด่นยิ่งขึ้น เลี่ยงกรอบรูปลายไม้ทั้งหลาย เพราะเหตุว่าไม่เข้ากับฝาผนัง ส่วนถ้าผนังบ้านของคุณเป็นผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้ดังที่คุณอยากเลย แม้กระนั้นมีข้อควรปฏิบัติตามอยู่ว่า ในกรณีที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณจะต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีสีสันไปในทางเดียวกัน อย่านึกจะติดสีไหนก็ติด ตัวอย่างเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด ฯลฯ เนื่องจากว่าจะไม่เข้ากัน แล้วก็ทำให้ฝาห้องของคุณมองแปลก ลายตา ไม่สวยสวย

       3. การต่อว่าดตั้ง กรอบรูปอะคริลิค คุณควรจะทำขันสกรู หรือตอกตะปูที่ฝาผนังให้ลึกลงไปพอสมควร และหลังจากนั้นก็ค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแม้กระนั้นพอให้จมลงไปบางส่วนและห้อยเลย เนื่องจากว่าตะปูจะไม่จมลงในผนังเท่าที่ควร และก็เมื่อห้อยไปได้สักระยะ จะเกิดการหลุดจากฝาผนัง กระทั่งทำให้ทั้งยังตะปู ทั้งกรอบรูป ตกลงมาทั้งปวง นอกเหนือจากเรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอควร จะมีผลให้คุณสามารถแขวนกรอบรูปจนแนบกับฝาผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่งไกว มองแน่นหนา งาม

       4. ถ้าหากคุณอยากได้ติดตั้ง กรอบรูปอะคริลิคหลายๆกรอบ บนผนังเดียว คุณควรเลือกรูปทรงของกรอบรูปให้มีความหลากหลายสักนิด อย่าให้มีแต่กรอบรูปเพียงแต่ทรงเดียวหลายๆกรอบ บนฝาผนัง ลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งผนัง คุณจะได้เอามา Match กันให้ลงตัวได้ การตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกเหนือจากการที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มคุณลักษณะเด่นให้กับฝาผนังแล้ว ยังช่วยให้ฝาผนังของคุณมองไม่น่าเบื่อ น่ามองอยู่เสมอด้วย

       5. ควรแขวน กรอบรูปอะคริลิคโดยให้มีความแน่นหนา แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็พร้อมรองรับแนวทางการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ จะต้องมีสิ่งสกปรกตัวอย่างเช่นฝุ่นละออง ใยแมงมุม เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่ๆ ถ้าหากคุณจัดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเหลือเกินจนถึงถอดออกมาทุกข์ยากลำบาก คุณก็จะไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้ แถมยังมีความเสี่ยงต่อกระบวนการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย โดยเหตุนี้สำหรับในการจัดตั้ง ให้ท่านเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ทำความสะอาดด้วย เอาให้ถอดออกมาชำระล้างได้ หรือไม่ก็จำต้องสามารถพลิกกรอบรูปขึ้นเพื่อทำความสะอาดได้
   


  ถ้าเกิดคุณติดตั้ง กรอบรูปอะคริลิคโดยใช้วิธีการอีกทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้เรื่องตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปที่อีกทั้งสวย ปลอดภัย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องการชำระล้างอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้ นอกเหนือจากเรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความสำคัญกับรูปที่นำมาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความสะดุดตา หรือเป็นความทรงจำชั้นเยี่ยมของคุณ เพื่อกรอบรูปนั้นมีความงดงาม โดดเด่น ยิ่งขึ้นไปอีก
   
  เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก กรอบรูป https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กรอบรูปโลหะ

  Tags : กรอบรูป,กรอบรูปอะคริลิค