ผู้เขียน หัวข้อ: ทอดของกินแบบเหนือชั้นมากกว่า ด้วยหม้อทอดไฟฟ้า  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 23:49:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1140
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ของกินทอด เป็นเมนูอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ผ่านการทำงานมาตลอดวัน เหนื่อยแทบตาย อยากได้รายการอาหารอร่อยๆสักเมนูหนึ่ง ที่จะทำให้มีความรู้สึกชื่นบาน ได้พลังงานกลับร่างกายมาอีกครั้ง

ของกินทอด นับว่าเป็นเมนูที่ให้ทั้งยังรสดี มีความกรอบ อร่อย แถมยังทานได้ไม่มีเบื่อ แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกด้วยแนวทางทำที่ทุกข์ยาก บางคนบางทีก็อาจจะคิดว่าเพียงแค่ทอดของกิน มองไม่เห็นจะมีอะไรยากที่ไหน แค่นำของกินที่ต้องการใส่ไว้ด้านในกระทะที่ตั้งน้ำมันจนกระทั่งร้อน รอสักพักให้ด้านที่สัมผัสน้ำมันเริ่มสุก กรอบ และหลังจากนั้นก็ค่อยกลับอีกด้านหนึ่งคว่ำลงไป คอยจนกระทั่งสุก ก็ตักขึ้นกินได้แล้ว แต่ในช่วงระหว่างที่ทอดอยู่ละ มีผู้ใดกันแน่บอกได้หรือเปล่าว่าจะไม่ต้องพบกับอุปสรรค ไม่ว่าจะเกิดเรื่องน้ำมันกระเด็น อาหารติดกระทะ ต้องแซะกันจนถึงกล้ามแทบจะขึ้น หรือเปล่า ทอดออกมาแล้วไม่สวยงาม เละบ้าง ไหม้บ้าง ไม่สุกบ้าง ปัญหากลุ่มนี้คุณจะเจอได้เสมอๆสำหรับในการทอดของกินด้วยกระทะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีประสบการณ์การทอด หรือทอดของกินไม่บ่อย จะพบได้เป็นประจำ แต่ว่าปัญหานี้จะหมดไป ถ้าหากว่าคุณลองแปลงมาใช้หม้อทอดไฟฟ้า เพื่อการทอดของกินแสนอร่อยของคุณดูบ้าง

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ หม้อทอดไฟฟ้า https://www.indexlivingmall.com/home-electric/pots-multi-cooker/deep-fryer.html

หม้อทอดไร้น้ำมันคือเครื่องมือการทอดที่ได้รับการออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นหม้อก้นลึก มีฝาปิด มีสายไฟสำหรับต่อกับปลั๊กไฟบ้าน เมื่อคุณต้องการทอดอาหาร คุณก็ทำเพียงแค่เติมน้ำมันลงไปในหม้อให้ได้ระดับตามที่กำหนดไว้ จากนั้นทิ่มหม้อกับปลั๊กไฟบ้าน รอจนถึงน้ำมันเดือด ก็นำอาหารที่ได้จัดเตรียมไว้ใส่ลงไป แล้วปิดฝา รอเวลาจนกระทั่งอาหารสุก ก็สามารถตักอาหารขึ้นพักบนที่กรองให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำเสิร์ฟได้เลย

เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณอาจจะคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าก็มิได้ไม่เหมือนกับกระทะมากแค่ไหน แล้วสิ่งนี้จะมีอะไรที่ดีเหนือการทอดในกระทะบ้าง สักครู่เราจะมาดูกัน
เริ่มจากข้อแรก การทอดอาหารในหม้อทอดไร้น้ำมันคุณต้องเติมน้ำมันลงไปในหม้อให้ได้ตามที่กำหนด พอๆกับว่าจำนวนน้ำมันในหม้อจะมีมากยิ่งกว่าการทอดในกระทะ ที่ใช้น้ำมันเพียงแค่น้อยมาก การทอดด้วยน้ำมันมากๆมีลักษณะเด่นคือผิวของของกินจะสัมผัสกับน้ำมันทั้งหมด ไม่มีส่วนใดที่สัมผัสกับผิวภาชนะเลย ช่วยลดการต่อว่าดภาชนะไปได้มาก นอกเหนือจากนั้น เมื่อทุกส่วนของอาหารได้สัมผัสกับน้ำมัน จะถูกทำให้สุกไปพร้อมเพียงกัน ช่วยลดขั้นตอนการทอดที่จะจำเป็นต้องมากมายลับของกิน เสียเวล่ำเวลา แถมยังเสี่ยงต่อการเช็ดกน้ำมันกระเด็นใส่ การทอดในหม้อ จึงช่วยลดการต่อว่าดภาชนะได้มาก แถมยังใช้เวลาลดน้อยลง เพียงแค่ไม่กี่นาที คุณก็จะได้อาหารทอดที่พร้อมกินแล้ว

ข้อต่อมา คือ การทอดอาหารด้วยหม้อทอดไฟฟ้า ให้ความปลอดภัยได้มากกว่าการทอดในกระทะ เนื่องด้วยเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นนี้มีฝามาให้ คุณสามารถปิดฝาระหว่างการทอด ปกป้องน้ำมันกระเด็น หรือน้ำมันร้อนๆหกระหว่างการทอด นอกเหนือจากนี้ยังช่วยปกป้องพวกเราจากน้ำมันร้อนๆลดการเผลอนำนิ้วจุ่มลงในน้ำมันร้อนๆจนได้รับเจ็บได้ แถมฝานี้ยังมีประโยชน์ซึ่งนำมาช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ฝุ่นผง สิ่งสกปรก หรือแม้แต่สัตว์ที่ไม่ประสงค์ตัวอย่างเช่นพวกแมลง จิ้งจก ตกลงไปผสมในเมนูอาหารแสนอร่อยของคุณอีกด้วย
 
ข้อดีอย่างสุดท้ายของการทอดของกินด้วยหม้อทอดไฟฟ้า ก็คือ การทอดด้วยเครื่องไม้เครื่องมือนี้จะไม่ทำให้น้ำมันร้อนเหลือเกิน ช่วยให้อาหารค่อยๆสุก จากข้างนอกสู่ภายใน ไม่มีปัญหาของกินข้างนอกสุกเร็วเกินความจำเป็น ตอนที่เนื้อในยังไม่สุกดี กระทั่งแปลงเป็นรายการอาหารทอดที่ข้างนอกไหม้ ข้างในสด ราวกับอย่างตอนที่คุณทอดด้วยกระทะบนเตาแก๊สแน่ๆ หรือถ้าคุณมีความคิดเห็นว่าหม้อทอดยังไม่ร้อนสักเท่าไหร่ คุณก็สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการทอดที่ใช้งานได้อย่างสะดวกจริงๆ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวงนี้ เชื่อว่าคุณนักอ่านคงจะพอเห็นแล้วว่าการทอดของกินด้วยหม้อทอดดียังไง ด้วยเหตุผลดังกล่าวขออย่าได้รอคอยช้า หาหม้อทอดไฟฟ้าสักใบมาใช้งาน เพื่อเสริมความอร่อยให้รายการอาหารทอดสุดโปรดของคุณมอง รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง อย่างไรก็แล้วแต่ หม้อทอดไฟฟ้า เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ของกินของคุณทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น การที่จะทำให้รายการอาหารทอดของคุณอร่อยอย่างแท้จริง คุณจะต้องเตรียมอาหารให้ถูกต้อง ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

     1. จำเป็นต้องเลือกวัตถุดิบที่สดมาใช้ปรุงเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดคุณต้องการทำปลาทอด คุณก็ควรจะเลือกซื้อปลาที่กำลังสด ไม่ทิ้งค้างไว้เป็นระยะเวลาที่นานเกินกว่าไปจนเริ่มเน่า หรือถ้าต้องการทำกุ้งชุบแป้งทอด ก็ต้องเลือกกุ้งที่ยังมีลักษณะงดงาม ไม่หักพับ เปลือกหลุด ฯลฯ เพื่อการทอดสามารถทำเป็นอย่างงดงาม ไม่มีติดภาชนะ หรือส่งกลิ่นเหม็นจนกระทั่งทำลายรสชาติ

     2. อาหารบางประเภทที่ไม่สามารถที่จะทอดไม่ได้ ได้แก่ ปลาส้ม แหนม กุ้ง คุณจะต้องนำไปชุบแป้งพร้อมกับคลุกเกล็ดขนมปังก่อน จึงจะนำมาทอดได้ การไม่นำไปชุบแป้งก่อนทอด จะทำให้อาหารติดภาชนะ หรือไม่ก็เละ ไม่กรอบ ไม่สามารถที่จะเอามาทานได้

     3. การทอดอาหารด้วยหม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน คุณจำเป็นต้องปรับกำลังไฟ และก็ความร้อนให้อยู่ในระดับเหมาะสม อย่าให้ความร้อนสูงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้อาหารสุกเร็วเกิน ท้ายที่สุดจะไหม้จนถึงไม่สามารถที่จะนำมากินได้
 
เรื่องราวดีๆจาก หม้อทอดไร้น้ำมัน https://www.indexlivingmall.com/home-electric/pots-multi-cooker/deep-fryer.html
 

Tags : หม้อทอดไฟฟ้า,หม้อทอดไร้น้ำมัน