ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านธรรมชาติ รังสิต-คลอง 7 ธัญบุรี  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-10-2018 , 15:31:55
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 55
    • ดูรายละเอียด


Cleanipedia
เริ่มต้น
ฮวงจุ้ยสำหรับบ้าน
ภายในบ้าน
วิธีการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
การจัดบ้านตามฮวงจุ้ยยังช่วยสร้างความสบายใจ รวมไปถึงนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคล ความร่มเย็น ทรัพย์สิน และเรื่องดีต่างๆ เราได้รวบรวมการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาให้คุณแล้ว

บ้านธรรมชาติ รังสิต-คลอง 7 ธัญบุรี บ้านเดี่ยว


ตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ชาวเอเชียมักให้ความสำคัญกับการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยความเชื่อที่ว่าการจัดวางข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกต้องเหมาะสม และความสะอาดของบ้านจะนำพาโชคลาภกับสิ่งดีๆ มาสู่ตนเองและครอบครัว ห้องที่คนให้ความสำคัญมากที่สุดคือ ห้องรับแขกและห้องนอน เพราะเป็นห้องที่คนมักใช้เวลาเป็นส่วนมากทั้งกลางวันและกลางคืน เราได้รวบรวมการจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาให้คุณทางด้านล่างนี้ ฮวงจุ้ยห้องรับแขกห้องรับแขกส่วนใหญ่มักอยู่บริเวณส่วนหน้าของบ้าน ดังนั้นการจัดห้องรับแขกตามหลักฮวงจุ้ยจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะเป็นห้องแรกที่คุณเห็นเมื่อเข้าบ้าน
ห้องควรสว่างและมีอากาศถ่ายเทที่ดี หลีกเลี่ยงการวางของบังแสงตามหน้าต่าง และจัดห้องให้มีระเบียบไม่วางของระเกะระกะ ไม่ว่าจะเป็นบนพื้น บนโต๊ะ หรือในตู้วางต่างๆ เพราะการวางของไม่เรียบร้อยจะดึงพลังงานแง่ลบเข้ามาสู่ในตัวห้อง รวมไปถึงทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีจิตใจไม่ผ่องใสอีกด้วยตกแต่งห้องด้วยรูปครอบครัว เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น คุณสามารถเลือกภาพวิวทิวทัศน์ที่ช่วยสร้างความรู้สึกในแง่บวกก็ได้เช่นกัน คุณยังสามารถตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ อ่างปลา หรือวัตถุมงคลต่างๆ เพื่อเสริมความร่มเย็น และสิริมงคลได้ด้วยสิ่งสำคัญในการจัดห้องรับแขกตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ คือการจัดวางเก้าอี้หรือโซฟาให้หันหน้าเข้าหากัน เพื่อความแน่นแฟ้นของผู้อาศัยในบ้าน หลีกเลี่ยงการวางโซฟาในลักษณะตัวแอลที่ดูอึดอัด ฮวงจุ้ยการจัดบ้าน: ฮวงจุ้ยในห้องนอนห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญในบ้าน เพราะเป็นห้องที่คุณพักผ่อน และใช้เวลาตลอดทั้งคืนดังนั้นคุณจึงควรรู้จักหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องเพื่อความเป็นสิริมงคล
หลีกเลี่ยงการตั้งเตียงนอนตรงกับประตู เพราะเป็นการดูดพลังงานออกไป นอกจากนี้คุณไม่ควรตั้งเตียงติดผนังฝั่งห้องน้ำ ตั้งเตียงใต้คาน หรือตั้งเตียงตรงกับกระจก และคุณควรเลือกเตียงที่มีหัวเตียงแข็งแรง โดยวางเตียงให้ติดผนัง เพื่อความมั่นคงในชีวิตจัดวางโต๊ะข้างเตียงทั้งสองด้าน โดยหลีกเลี่ยงโต๊ะที่มีมุมแหลมคม คุณควรวางโคมไฟที่ให้แสงไม่สว่างจนเกินไป และรูปภาพครอบครัวหรือภาพที่ให้ความรู้สึกในแง่บวก เพื่อให้นอนหลับสบายหมั่นทำความสะอาดห้องนอนและเครื่องนอนให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าเก็บผ้าสกปรกไว้ในห้องนอน หลีกเลี่ยงการวางต้นไม้ ดอกไม้ ตู้ปลา รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น โทรทัศน์ ที่สร้างความก่อกวนหรือรำคาญใจให้คุณระหว่างนอน มาสร้างความอบอุ่น และเสริมสิริมงคลให้กับคุณและครอบครัวด้วยการจัดบ้านตามฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ นอกจากการสร้างขวัญกำลังใจแล้ว การจัดบ้านที่เหมาะสมยังช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่ สร้างความสบายใจ และยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยได้อีกด้วย
แชร์บทความนี้   
เคล็ดลับ:

หลายคนอาจมองว่าฮวงจุ้ยการจัดบ้านเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ความจริงแล้วการดูแลบ้านให้สะอาด และมีระเบียบยังช่วยให้คุณปราศจากสิ่งสกปรก และอุบัติเหตุที่อาจส่งผลต่อร่างกายและสุขภาพของคุณอีกด้วย
ขั้นตอนสำคัญ:นอกจากการจัดวางและการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่เหมาะสมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการทำความสะอาดบ้านให้สะอาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ย สิ่งสกปรกอาจนำมาซึ่งโชคร้ายและพลังงานแง่ลบได้
หมั่นทำความสะอาดห้องน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชักโครก อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และพื้นที่มักมีคราบสกปรกฝังแน่น ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบและฆ่าเชื้อโรค เช่น วิม หรือ โปรแม็กซ์หมั่นซักทำความสะอาดเครื่องนอนและเสื้อผ้าทุกอาทิตย์ เพราะเป็นของที่คุณต้องสัมผัสทุกวัน อย่าทิ้งเสื้อผ้าหรือเครื่องนอน เช่น ผ้าปูเตียง ผ้าห่ม ไว้ตามพื้น เก้าอี้ หรือทิ้งหมักหมมในตะกร้า เพราะจะกลายเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกได้ง่ายๆคุณควรทำความสะอาดห้องครัวเป็นประจำ อย่าทิ้งจานสกปรกไว้ในอ่างล้างจาน หรือทิ้งขยะไว้ เพราะจะกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์อย่างหนูและแมลงสาบ สุดท้ายอย่าลืมตรวจเช็คของเหลือและกำจัดอาหารหมดอายุในตู้เย็นด้วยเช่นกัน
บทความอื่นๆ
 วิธีการจัดหอพักให้น่าอยู่
วิธีการจัดหอพักให้น่าอยู่
อ่านเพิ่มเติม
 วิธีกําจัดกลิ่นอับในห้อง
วิธีกําจัดกลิ่นอับในห้อง
อ่านเพิ่มเติม
 วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่
วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่
อ่านเพิ่มเติม
 Cleanipedia
แผนผังเว็บไซต์ นโยบายส่วนบุคคล ติดต่อเรา เงื่อนไขการใช้งาน นโยบายคุกกี้
 ประเทศไทย
   Unilever 2018
© 2018 นำเสนอโดยยูนิลีเวอร์
 
ติดตามข่าวสาร บ้าน คอนโค ที่ดิน อสังหาฯ เเละอัพเดท ราคาบ้าน ราคาคอนโด เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเห็นภาพที่แท้จริงของตลาด และตัดสินใจได้ถูกต้อง ก่อนใครที่ ZmyHome