ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 22:17:17
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 92
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าไว้ใจและประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความทันสมัย โดยเหตุนี้จำเป็นต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดี และก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ้งชัด
3. มีข้อมูลคนขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรภาพ (หากมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็ว ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดมีการลงบัญชีการค้าขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานแน่ชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกระอาและก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้ควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่มองเห็นได้อย่างชัด และก็เลือกร่ายรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูงามประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ปล่อยปละละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด เพราะฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนและน่าไว้ใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เนื่องด้วยผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นแนวทางการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเหลือเกิน ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงจุดประสงค์อย่างชัดเจนมากที่สุด ดังเช่น ต้องการกระทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแน่ชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและก็อยากซื้อสินค้ากับทางร้านมากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกนั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจมากเพิ่มขึ้น นอกจากนี้หากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การสร้างความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแค่นิดหน่อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความสนใจและก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างถี่ถ้วน เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะองค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ รวมทั้งสามารถเย้ายวนใจความพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ โดยเหตุนั้นสำหรับต้องการกระทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ