ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานได้ดี  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 00:02:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1142
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่เช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ตก เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวาง macbook ที่มีการผลิตออกมาขายในปัจจุบันนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ต้นแบบ เป็นแท่นดีไซน์ถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกรูปแบบหนึ่งเป็นแท่นออกแบบขา ท่นชนิดนี้จะมิได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมด แต่จะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา รวมทั้งมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อแทงเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนที่จะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จำเป็นที่จะต้องมีหลักการพินิจพิเคราะห์ เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่น รวมทั้งแก่การใช้แรงงานนานตรงเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

สนใจสินค้าคลิ๊ก แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีการสำหรับเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังต่อแต่นี้ไป

      1. จำเป็นต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ได้แก่ ถ้าวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราจำนวนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรที่จะเลือกซื้อแท่นวางจำพวกเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าหากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมาก แต่เรายังเอาแต่ใจที่จะซื้อแท่นวางประเภทเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะกำเนิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป จนทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด ต้องพิจารณาสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยทั่วไป แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากสิ่งของจำพวกโลหะแข็งๆหรือพลาสติกครึ้มๆเนื่องจากว่าจะเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักได้ดิบได้ดีที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้สิ่งของที่ไม่ดีมาประกอบ ส่งผลให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี กำเนิดปัญหาบาดหมางตามมา รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะมีการเสื่อมสภาพ ประสิทธิภาพการรับน้ำหนักลดลงในเวลาเร็วทันใจ ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่มีอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนั้น การเลือกอุปกรณ์จึงนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำเป็นต้องอย่ามองข้าม
     3. สำรวจการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอเสนอแนะว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการดีไซน์เรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้กระบวนการทำความสะอาดทำได้อย่างยากลำบาก รวมทั้งที่สำคัญคือ จะต้องมีอีกทั้งออกแบบ และสีสันที่เข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความงดงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดลูกตา ไม่เชื้อเชิญให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เพราะแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักเท่าไร ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆมักจะผลิตจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีมากกว่า อย่างไรก็ดี การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องถูกเหลือเกิน เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามต้องการ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับบ้านว่ามีส่วนประกอบใดแตก หัก หรือสูญหายไหม ถ้าเกิดพบว่ามีให้รีบแปลงทันที ข้อนี้นับว่าสำคัญ เนื่องจากว่าหากเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีชิ้นส่วนไม่ครบไปใช้งาน ย่อมส่งผลให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือเสียในเวลาอันเร็วทันใจ

     - แนวทางเลือกแท่นวาง macbook สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ แม้ผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังกล่าวนี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชอบใจ และไม่มัญหาอย่างแน่นอน ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่แนวทางหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีคงทนถาวร ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากต้องการจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้งานช้านาน 100% ผู้ใช้ควรจะมีความประพฤติที่ถูกสำหรับการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. จำต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกเป้าประสงค์ คือ ควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆแค่นั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และก็หักพังลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำเป็นต้องประกอบ จะต้องยึดองค์ประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือคลอน ด้วยเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหละหลวมจนกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะมีผลให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก รวมทั้งทำให้ข้าวของที่วางอยู่ทำให้เป็นอันตรายได้
     3. ควรสำรวจภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ หากมีความคิดเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มหมดสภาพ หรือมีการหลุดออก ต้องดำเนินการซ่อมโดยทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนใจได้แล้ว
 
 


แหล่งที่มา บทความแท่นวาง macbook: dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,macbook stand