ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 136 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-10-2018 , 15:44:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 955
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนที่แฟนท้องทะเล
.

.
ทำไมต้อง เกาะสมุย เมื่อกล่าวถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม กระทั่งกล่าวได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดทรายสรวงสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อใครกันแน่ได้มาเที่ยวตรงนี้แล้วล้วนต่างติดใจเนื่องจาก Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย หลายท่านที่เคยมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีผ่องใส และทรายสีขาว พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าดึงดูดกันบ้าง
ชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นริมหาดที่ดังที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักท่องเที่ยวทั้งยังต่างประเทศอยู่มากมายก่ายกองบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างคึกคัก กล่าวได้ว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบประมาณนเกาะสมุยอย่างยิ่งจริงๆ เหมาะกับการเล่นน้ำ นอกเหนือจากนี้บริเวณหน้าหาดทรายยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า แล้วก็ผับต่างๆล้นหลาม ซึ่งตรงนี้มีจุดไฮไลท์ให้คุณได้ท่องกลางคืน นอกนั้นยังมีที่พักมากมาย ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนกระทั่งรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง เกาะสมุย เพราะชายหาดละไม ที่นี่เป็นชายหาดที่มีชื่อในเรื่องของทิวทัศน์ทิวทัศที่จะสามารถมองเห็นความงดงามรอบๆรอบหาด และก็มีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแนว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมมาพักในหาดทรายที่นี้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนั่นเอง
หาดทรายแม่น้ำ ที่ที่นี้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชุมชนโบราณนับ 100 ปี ซึ่งชาวบ้านจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพัก เว้นเสียแต่ดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนคนเดินอีกด้วย
หาดบางปอ ถ้าหากคุณได้เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแล้วต้องมาเที่ยวที่ชายหาดบางปอแล้วก็ จุดไฮไลท์ของตรงนี้คือได้ดูวิถีชีวิตชาวเลประจำถิ่น และคนไหนกันแน่ที่ประทับใจอาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานที่นี่ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกมากมายก่ายกองหลายร้านอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว ferry samui สำหรับแลนด์มาร์คที่คนไหนกันแน่มาเยือนเกาะสมุยต้องห้ามพลาดเป็นหินตาหินยาย ซึ่งที่นี่จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่แปลงเป็นหินใหญ่อยู่ริมหาด นอกจากนั้นบริเวณหินตาหินคุณยาย ยังเป็นแหล่งขายของฝากที่ได้รับความนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและมีให้เลือกอยู่หลายร้านค้า เลยทีเดียว นอกเหนือจากทะเลแล้ว ในรอบๆ Koh samui ยังมีน้ำตกรวมทั้งสามารถแวะไหว้พระพุทธปฏิมาองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดดอยของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ผ่านไปยังเกาะได้เลยแต่พวกเราขอชี้แนะ เรือเฟอร์รี่ ของตรงนี้ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาไม่แพง และก็ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าถึงที่กะไว้ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับรองได้ว่าเดินทางกับเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด ferry samui ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage ferry samui https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : เรือเฟอร์รี่