ผู้เขียน หัวข้อ: รู้แล้วจะอึ้ง กับ 3 ปัจจัยซึ่งบอกว่าท่านสมควรทำยูนิฟอร์มธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-11-2018 , 23:20:56
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2996
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นประเด็นปกติธรรมดาในหลายกิจการ โดยยูนิฟอร์มมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัย และเป็นเครื่องแบ่งแยกบ่งบอกว่าใครเป็นบุคลากรในภัตตาคาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หากบุคลากรของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคเห็นได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อที่อก แต่แม้บริษัทของคุณไม่ได้เป็นกรุ๊ป กิจการการบริการ ถึงกระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของธุรกิจมีความรู้สึกว่าเขาคือองค์ประกอบของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปคือ 3 ปัจจัยที่ระบุ ท่านควรจะเดินหน้าแผนการผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือไม่

 • พนักงานของท่านจำต้องออกไปพบปะผู้ซื้อข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการค้าทุกแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า บริษัทบริษัทท่านคือรูปแบบธุรกิจให้บริการ ซึ่งต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมเยือนลูกค้าที่บ้าน หรือที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อเข้าใจว่ากำลังสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของกิจการและยังช่วยสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นกิจการค้ารับบริการที่ที่อยู่อาศัยผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงตราธุรกิจอย่างเด่นชัด จะช่วยให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางเคสธุรกิจ เช่นว่า ธุรกิจวิจัยสอบถาม มักจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งกายเพื่อที่จะอำนวยความคล่องและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานนอกธุรกิจ ขณะที่บางกิจการค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก ความภูมิใจในการมีส่วนรวมของธุรกิจ เป็นเครื่องเตือนสำนึกตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงภาระและทำงานด้วยความขยันให้กับธุรกิจ ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องเป็นกังวลว่าชุดที่เลือกสรรใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระในการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและหารือจากพนักงานเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ผู้ใดเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าเจ้าหน้าที่อยากให้บริษัทช่วยสวัสดิการตรงนี้ เนื่องจากในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่ต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งถ้าหากให้บุคลากรสวมเสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจจะไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เหตุฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยพวกเขาลดเงินสำหรับซื้อหาเครื่องแต่งตัวใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์บริษัทคือข้อสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ซื้อท่านได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสนั้นอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และดูดีน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณควรรู้และสนใจอย่างมาก การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทเท่านั้น แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรจะคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์เป็นประเด็นลำดับแรกๆ ที่ควรจะพิจารณา

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,ชุดฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม