ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung galaxy S9 กับกลเม็ดที่ทำให้เครื่องอึดแล้วก็ทนขึ้น  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-12-2018 , 14:50:24
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาแล้วจ้ะ มาเจอะกันอีกครั้งกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวงานด้านเทคโนโลยีล้ำๆจากสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆที่หลากหลายเรื่องราวมากมายเอามาฝากกันให้คุณๆได้อ่าน ได้ทราบในสิ่งที่ยังไม่ทราบมาก่อน หรือเรื่องราวที่พวกเราอยากจะรู้ การันตีว่าได้ทราบแน่ๆค่ะ แล้ววันนี้เป็นคิวของ Samsung galaxy S9 ที่เราจะไม่ได้มาเล่าเรื่องแค่สเปครวมทั้งความเยี่ยมของอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารรุ่นนี้ให้ทราบ เพราะเหตุว่าเชื่อว่าหลายคนที่ใช้งานอยู่คงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้วถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ แต่สิ่งที่เราอยากจะบอกวันนี้ก็คือว่า ความ Samsung galaxy S9 ไม่ได้มีแค่คุณภาพของเครื่องในเรื่องความงาม ความแจ๋วสำหรับเพื่อการถ่ายภาพหรือสำหรับการใช้งานหลักๆเท่านั้น แต่เค้ายังเต็มไปด้วยความสามารถและก็ความลับที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้!!!!
3 ความลับพิเศษที่ทำให้ Samsung galaxy S9 อึดและทนทาน
 
นาทีนี้ อยากจะถามอย่างยิ่งจ้ะ ว่าคนไหนกันแน่บ้างที่ใช้ Samsung galaxy S8 อยู่ แล้วก็คนไหนบ้างที่กำลังใช้ Samsung galaxy S9 บ้าง เคยรู้หรือเคยเทียบไหมคะ ว่าสองรุ่นนี้เค้ามีความไม่เหมือนกันอย่างไร หรือแต่ละรุ่นมีความสามารถในด้านไหนบ้าง และระหว่าง Samsung galaxy S8 กับ Samsung galaxy S9 ผู้ใดอึด ถึก ทนมากกว่ากัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลักสำคัญเหล่านี้ ควรจะมีคนที่สงสัยและก็ตั้งข้อคิดเห็นมาแล้วแน่นอน ในวันที่มี Samsung galaxy S9 ออกมาให้ใช้หลังจากที่ Samsung galaxy S8 เดินนำหน้าออกมาก่อนแล้ว เมื่อมีความหลังหรือก่อนแน่นอนว่าย่อมควรจะมีการเปรียบเทียบเพื่อดูความคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินออกจากกระเป๋าล่ะจ้ะ และก็คนที่จะซื้อ Samsung galaxy S8 ในตอนที่เพิ่งมี Samsung galaxy S9 ตามหลังมาติดๆหรือใครที่กำลังจะซื้อ Samsung galaxy S9 ตอนที่มีงบจำกัด แน่นอนว่าการเปรียบเทียบเพื่อเลือกซื้อย่อมเกิดขึ้น แม้กระนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ดีจ้ะ
สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนในรุ่น Samsung galaxy S8 ที่ออกมาก่อนหน้านั้น เค้าได้มีการพัฒนาระบบต่างๆให้มีคุณภาพดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องความทนทานก็ตาม แล้วก็รุ่นน้องอย่าง S9 ที่ไล่หลังมาก็ต้องดีมากกว่าในด้านของการใช้งาน มิเช่นนั้น การค้าขายก็บางครั้งก็อาจจะฝืดๆหน่อย แล้วก็คงทนถาวรของทั้งคู่รุ่นที่น่าจะสูสีกันมากนั้นก็ทำให้เราแทบเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าวันนี้ เรามีวิธีการที่จะทำให้ น้องใหม่ของตระกูลอย่าง S9 มีความคงทนมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 มาดูกันค่ะว่า ความลับนั้นคืออะไร
สิ่งแรกที่มาพร้อม S9 ที่จะทำให้ทนทานต่อการใช้งานมากกว่า Samsung galaxy S8 ก็คือ โครงหลักของเครื่องที่ทำมาจากอลูมิเนียมจำพวกใหม่ หรือเรียกชื่อในภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า All New Aluminium Core นั่นเองจ้ะ Samsung แปลงส่วนประกอบข้างในตัวเครื่องของ Galaxy S9 จากเดิมที่ใช้อลูมินัม AL6013 ใน Galaxy S8 ก็แปลงมาเป็นอลูมินัม AL7003 แทน ซึ่งสิ่งของใหม่ประเภทนี้มีคงทนถาวรต่อแรงกดทับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวเครื่องบิดงอได้ยากกว่าเดิม นั่นเอง
ต่อมาในเรื่องของคงทนถาวรต่อการเช็ดกระทำอย่างรุนแรง ฟังดูอาจจะชั่วร้าย แต่ว่าในช่วงเวลาที่พวกเราทำโทรศัพท์มือถือตกพื้นทีก็เกือบจะน้ำตาหล่นอย่างนี้ล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าวรุ่นนี้ก็เลยออกแบบมาเพื่อทนต่อแรงชนที่เกิดขึ้นมาจากการตกพื้น หรือเอาง่ายๆว่าในเวลาที่พวกเราทำเครื่องตกพื้นเค้าจะไม่เสียหาย ซึ่งก็คือการเพิ่ม Increased Drop Protection เข้ามาช่วย โดยที่มีการออกแบบให้รอบๆขอบของตัวเครื่องที่เป็นโลหะมีความหนามากขึ้น 0.2mm โดยเมื่อดำเนินงานร่วมกับ AL7003 จะก่อให้แรงชนเมื่อโทรศัพท์ตกพื้นส่งถ่ายไปที่หน้าจอกระจกต่ำลงถึง 20% (เทียบกับ Samsung Galaxy S8) ทำให้ได้โอกาสจอร้าวแตกยากขึ้นนั่นเองจ้า
ท้ายที่สุดมากล่าวถึงหน้าจอกันบ้างค่ะ ในตอนที่พวกเราซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่มาแต่ละทีสิ่งแรกที่จำต้องซื้อพร้อมเป็นฟิล์มถ่ายรูปกระจก หรือติดฟิล์มถ่ายรูปที่หน้าจอกันรอยนิ้วมือหรือกันความร้าวรานที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้นั่นเอง ในรุ่น S9 ก็เลยเพิ่มความสามารถให้หน้าจอคงทนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเราเรียกสิ่งนี้ว่า More Durable Display สำหรับ Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus นั้นถูกออกแบบให้กระจกหนามากกว่า Galaxy S8 ถึง 20% จากเดิมที่ใช้หน้าจอที่ค่าความหนา 0.5T เปลี่ยนมาเป็น 0.6T นำมาซึ่งริ้วรอยยากขึ้นนั่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy S9

Tags : Samsung Galaxy S9,Galaxy S9,S9