ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว samsung note 9 ราคาที่คุณจ่ายไหวเพื่อความสนุกที่ดีที่สุด  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2018 , 06:11:59
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด

เปิดตัวเรียบร้อยกับ samsung note 9 ราคาน่าติดตาม ก่อนหน้าที่ผ่านมา กับโทรศัพท์เคลื่อนที่เรือธงปากกาเทพรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Note 9 ที่คราวนี้ปากกา S Pen มีความล้ำกว่าเดิมมากมาย เนื่องจากว่ามันสามารถที่จะทำอะไรได้หลากหลายขึ้นกว่าเดิม จากการเชื่อมต่อกับตัวโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะสงสัยกันบ้างล่ะ ว่าปากกาแท่งแค่นิดเดียวมันยัดทั้งยังกางตอีกทั้งชิป Bluetooth เข้าไปได้ยังไง…ทาง Samsung เค้าก็เลยทำเป็น Infographic มาให้ดูกันชัดๆไปเลย


 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก samsung note 9 ราคา https://ipricethailand.com/ราคา/samsung-galaxy-note-9/

มาดูกันก่อนว่า S Pen รุ่นใหม่ที่ใช้ใน Galaxy Note 9 เนี่ย มันมีความรู้อะไรบ้างนะครับ โดยเจ้าปากการุ่นนี้จะใช้เทคโนโลยี Bluetooth Low-Energy (BLE) ในการเชื่อมต่อกับมือถือ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่กินพลังงานน้อยสุดๆไปเลย และก็เมื่อเชื่อมต่อกันแล้ว มันก็จะเพิ่มลูกเล่นต่างๆเข้ามาได้ดังนี้

Camera : ใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ กดถ่ายรูปจากระยะไกลถึง 10 มัธยม (แต่จากการทดสอบจริงพบว่าได้แทบ 30 ม. อย่างยิ่งจริงๆ)
Presentation : ใช้กดเปลี่ยนสไลด์ในการใช้งาน Presentation
Entertainment : ใช้กดเพื่อเล่น – หยุด – เปลี่ยนเพลงหรือวิดีโอได้จากแอปต่างๆ
Cuztomized Clicks : ตั้งค่าได้ว่าเมื่อกดปุ่มแล้วจะเป็นการสั่งงานอะไรบ้าง

 - ต่อนี้ไปมาดูที่ตัวปากกากันบ้าง ว่าแท่งเล็กๆเพียงแค่เนี้ย…มันยัดอะไรเข้าไปด้านใน ถึงได้มีฟีพบร์มาให้เยอะแยะขนาดนี้ -

Bluetooth module & antenna : เป็นส่วนที่ปลดปล่อยสัญญาณ และเสารับสัญญาณ Bluetooth สำหรับรับส่งกันระหว่างตัวปากกาและก็ตัวโทรศัพท์มือถือ
S Pen Button : ปุ่มกดบนปากกา ในการสั่งงานต่างๆที่ได้บอกไปด้านบน
Super Capacitor : แหล่งพลังงานของ S Pen ซึ่งเป็นตัวเก็บประจุไฟฟ้าที่มิได้ใช้เซลล์กระแสไฟฟ้าเคมีราวแบตเตอรี่ทั่วไป ทำให้มันมีขนาดเล็กและก็สามารถชาร์จประจุได้ไวสุดๆ(จากการทดสอบ ใช้เวลาเพียงแค่ 20 วินาที ก็เต็มแล้ว)

 - นอกเหนือจากนั้น S Pen แบบใหม่ ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์อื่นๆได้อีกตามนี้เลย -

4 Standout Colors : ปากกา S Pen ใน Galaxy Note รุ่นก่อนๆปกติแล้วจะสามารถเขียนบนจอที่ปิด (Screen off memo) ได้เพียงแค่สีขาวอย่างเดียว แม้กระนั้น S Pen ใน Note 9 จะเปลี่ยนสีไปตามสีของด้ามปากกา
Battery and Charging : ดังที่อธิบายไปแล้วว่า S Pen มิได้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ แม้กระนั้นเป็น Super Capacitor ที่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้ถึง 30 นาที แล้วก็ใช้เวลาแค่ 40 วินาที เท่านั้นสำหรับเพื่อการชาร์จให้เต็ม (ทดลองจริงใช้เวลาแค่ 20 วินาที)
Penup : แอปแบ่งปันภาพที่วาดโดยผู้ใช้ Galaxy Note จากทั้งโลก ให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดภาพที่ถูกใจเอาไปลงสี หรือวาดเพิ่มเติมได้
Live Message : จากฟีเจอร์ AR Emoji ในรุ่น Galaxy S9 ที่ตอนนี้เราสามารถวาดหรือเขียนเนื้อความแต่งเติมภาพ AR Emoji ของเราได้เอง
Samsung DeX : เมื่อทิ่ม Note 9 กับมอนิเตอร์หรือ TV เพื่อใช้งาน DeX พวกเรายังสามารถใช้ S Pen เพื่อสั่งงานแอปต่างๆหรือใช้จอโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็น Graphic Tablet เพื่อวาดรูปบนหน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้มันไปปรากฎบนจอที่เชื่อมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้Galaxy Note 9 เตรียมจะขายในอีกไม่กี่ภายภาคหน้านี้ โดยหลายคนก็ยังตกลงใจมิได้แม้ว่าจะมีโปรสุดโหดมากมายก่ายกองทั้งยังลดค่าเครื่องไปเป็นหมื่นแบบไม่มีเงื่อนไข หรืออัพหน่วยความจำเป็น 512GB แบบไม่ต้องเพิ่มเงินสักบาทเดียว ด้วยเสียงจากคนรอบข้างที่ค่อนข้างนาๆประการว่าตัวนี้มันน่าซื้อหรือเปล่าน่าซื้อ วันนี้ผมขอมาบอกประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้ใช้งานมาตลอดสัปดาห์ว่าสรุปมันน่าซื้อไม่น่าซื้อกันแน่

 - กดเข้าไปมอง สเปคของ Galaxy Note 9 แบบเต็มๆได้ครับ นี้จะขอติดแบบจุดแข็งๆเอาไว้ก็พอ -

อะไรทำให้คนบ่นว่า GALAXY NOTE 9 ไม่ค่อยน่าดึงดูด
ออกแบบเดิมๆไม่สวยประหลาดตา : Galaxy Note 8 แล้วก็ Note 9 ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากแค่ไหนนัก ยังคงมีการจัดกล้องถ่ายรูปข้างหลังคล้ายเดิม เพียงแค่เลื่อนเอาปุ่มแสกกลางนลายพิมพ์นิ้วมือลงมาข้างล่างให้ปลดล็อคได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่เผลอไปแตะต้องโดนหน้าเลนส์กล้องเพียงแค่นั้น ส่วนข้างหน้ายังคงเลือกใช้กระจกลงโค้งซ้ายขวาให้มองสวยสดงดงาม แม้กระนั้นทุกข์ยากลำบากนิดหน่ายสำหรับคนใช้ปากกา
ไม่มีสิ่งใหม่แปลกใหม่ : เนื่องจากว่าคนมองดู Samsung เป็นแบรนด์ที่อนาคต หวังว่าในทุกปีพวกเราจะได้มองเห็นอะไรแปลกใหม่ในสมาร์ทโฟรระดับท็อป ปล่อยนวัตกรรมว้าวๆมาแสดงให้พวกเราจำเป็นต้องควักเงินตังค์จ่ายกัน แม้กระนั้นสำหรับ Galaxy Note 9 กลับไม่มีอะไรที่เด็ดจนกระทั่งเป็นไวรัล สร้างกระแสให้คนฮือฮา เหมือนแบรนด์อื่นๆที่ได้ออกไปก่อนหน้านี้ ยิ่งถ้าคนไหนใช้ Galaxy Note 8 อยู่ก็จะยิ่งตั้งปัญหาว่าเราจะเปลี่ยนเป็นแบบใหม่นี้ไปเพราะเหตุไร?
2 เรื่องข้างต้น เรียกได้ว่าเป็นประเด็นสำคัญที่สุดที่ได้รับการคอมเม้นต์เข้ามาหลังจากงานเปิดตัว ซึ่งก็น่าจะยังมิได้ทดลองจับเครื่องจริง และทดลองใช้งานกัน บางทีอาจจะยังไม่เคยรู้ว่านอกเหนือจากทั้งยัง 2 หัวข้อนี้แล้ว Galaxy Note 9 ยังมีหัวข้ออื่นๆที่ทำให้มันไม่น่าซื้ออีกไหม

     - ถ้าจะซื้อ GALAXY NOTE 9 ไปซื้อรุ่นอื่นดีมากกว่ามั้ย -
สมาร์ทโฟนในเวลานี้จำเป็นต้องกล่าวว่ามีทางเลือกที่มากมาย รุ่นแจ๋วๆเด็ดๆมีให้เลือกกันเพียบอยู่ แต่ละตัวก็มีข้อดีที่แตกต่างออกไป ทั้งเรื่องของ OS, กล้อง, ออกแบบ อะไรก็ว่ากันไป ซึ่ง ณ ในตอนนี้ Galaxy Note 9 ก็น่าจะพูดได้ว่าอยู่ในระดับต้นๆหรือเหมาะสมที่สุดแล้ว อย่างเรื่องออกแบบอันนี้สุดแต่ความพอใจ ส่วนกล้องถ่ายรูปบางภาวะแสงดีแล้วกว่าประชาชนหรือกินกันไม่ขาด มีแพ้ในเรื่องตอนแสงน้อยบ้าง แต่หากคนถ่ายเก่ง Galaxy Note 9 ยังไงก็ถ่ายสวย รวมทั้งไว้ใจกล้องหน้าได้ กางตที่ทำมาอึดขึ้นเยอะ โดยรวมๆแล้วเป็นมือถือที่ครบครับผมในทุกด้านมาก หรือถ้าเกิดดูอีกอย่าง Galaxy Note 9 มีสิ่งที่หลายรุ่นมิได้ให้หรือเลือกที่จะเอาทิ้งไปซะด้วย

     - สรุป GALAXY NOTE 9 น่าใช้กว่ารุ่นอื่นเช่นไร -
ก่อนซื้อรุ่นอื่น ถามตนเองก่อนว่าต้องการฟีเจอร์ข้างล่างนี้รึเปล่า และก็รุ่นอื่นที่เล็งไว้เค้ามีให้เหมือนกันมั้ย

     - วางแบบมีเอกลักษณ์ ไม่โดนเห็นว่าเป็น iPhone -
มีปากกา S Pen ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้แค่วาดภาพ
ใช้งาน 4G ได้พร้อมทั้งยัง 2 ซิม รองรับ VoLTE, VoWiFi
เพิ่มเมม microSD ได้ รวมสูงสุดถึง 1TB
มีช่องหูฟัง 3.5mmกันน้ำ IP68
Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อใช้งานได้หลายเครื่องไม้เครื่องมือพร้อม
รองรับ Fast Charge แล้วก็ USB PD ใช้หัวชาร์จรวมทั้ง PowerBank ร่วมกับแบรนด์อื่นได้สบาย
แสกนม่านตาที่ปลอดภัยกว่า Face Unlock
Samsung Pay จ่ายเงินไม่ต้องล้วงบัตรเครดิต*
มี Galaxy Gift ส่วนลดและก็สิทธิพิเศษเพียบ*
สองข้อท้ายที่สุดนี่เอาจริงเอาจังๆคงจะแล้วคนและก็สถานที่นะ เพราะว่าบางครั้งอาจจะมิได้หาใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคนขนาดนั้น
 
เครดิตบทความ บทความsamsung note 9 ราคา https://ipricethailand.com/ราคา/samsung-galaxy-note-9/

Tags : samsung note 9 ราคา