ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการใช้และการดูแลรักษา ทำความสะอาด เครื่องครัว  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-12-2018 , 19:22:35
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 189
    • ดูรายละเอียด

การใช้และการดูแลรักษา ทำความสะอาดเครื่องครัว มีหลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุที่นำมาทำเครื่องครัว เช่น อลูมิเนียม,สแตนเลส สตีล,อลูมิเนียมเคลือบผิวลื่น

การใช้ความร้อน เนื่องจากคุณสมบัติของอลูมิเนียมซึ่งกระจายความร้อนได้ดี จึงไม่จำเป็นต้องใช้ไฟแรงมากจนเกินไป ในการประกอบอาหาร เพราะความร้อนจะเป็นตัวทำลายคุณภาพของสารเคลือบผิวลื่น และควรเลือกใช้คู่กับอุปกรณ์ประกอบอาหารที่ทำจากไม้ หรือไนลอนเกรดคุณภาพ เพราะจะไม่ทำให้ภาชนะเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย ช่วยยืดอายุ การใช้งานให้ยาวนานขึ้นอีก
การดูและรักษา และทำความสะอาดเครื่องครัวต่างๆ

ก่อนการใช้งาน ควรล้างทำความสะอาดภาชนะด้วยน้ำยาล้างจานด้วยฟองน้ำที่อ่อนนุ่ม และเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้น นำน้ำมันพืชที่ใช้ปรุงอาหารทาบนพื้นผิวภายในให้ทั่วก่อนนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ เพื่อเป็นการปรับสภาพของภาชนะ เคลือบผิวลื่น

หลังการใช้งาน ไม่ควรแช่หรือล้างในน้ำเย็นทันที เพราะจะทำให้ภาชนะปรับอุณหภูมิความร้อนไม่ทัน ควรทิ้งภาชนะ ให้อุ่นหรือเย็นลงเสียก่อน แล้วจึงค่อยล้างทำความสะอาดด้วยฟองน้ำที่นุ่ม และเช็ดให้แห้งหลังใช้งานทุกครั้ง ไม่ควรนำฝอยขัดสเตนเลสที่หยาบหรือคมขัดถูโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการทำลายสารเคลือบผิวลื่น




วิธีการใช้และการดูแลรักษา ทำความสะอาด เครื่องครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/